Thủy Tiên ăn vội bát mỳ chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn

Sau thời gian ngắn kêu gọi ủng hộ, ca sĩ Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 11 tỷ đồng giúp đỡ người dân miền Tây chống hạn mặn.

>> Niềm vui của bầu Đức, nỗi đau của HAGL
>> Anh Đức về HAGL, bầu Đức đã nhận sai?
>> ĐT Việt Nam: Mạc Hồng Quân báo tin vui về Filip Nguyễn
8
Mới đây, trên trang cá nhân, giọng ca "Giấc mơ tuyết trắng" vui mừng thông báo số tiền quyên góp đã lên đến hơn 11 tỉ đồng. Với số tiền này, Thủy Tiên quyết định khảo sát và lắp máy lọc nước ngọt cho 12 tỉnh miền Tây bị hạn mặn trong thời gian tới.
 
Hình ảnh: Thủy Tiên ăn vội bát mỳ chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn số 1
Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đi khảo sát ở các tỉnh để lắp máy lọc nước
 
Không chỉ đứng ra kêu gọi sự ủng hộ, Thủy Tiên trực tiếp tới các tỉnh để khảo sát và xin phép chính quyền để được lắp máy lọc nước, giúp đỡ phần nào cuộc sống sinh hoạt cho người dân.
 
>>Phan Văn Đức được bà xã 'phù phép' xinh như hoa khiến fan phấn khích
>>Ngó lơ việc Quang Hải tái hợp với Nhật Lê, Huyền My vui vẻ đi ăn cùng 2 cầu thủ điển trai
 
Bà xã Công Vinh chia sẻ trên trang cá nhân:
 
"Tổng cộng 2 ngày đi hơn nghìn cây số mình khảo sát lắp được 9 máy lọc nước biển công suất lớn như 1 nhà máy nước thu nhỏ cho hàng nghìn dân có nước ăn uống, sinh hoạt. Nơi nào nhiều dân thì phục vụ đủ và dư nhu cầu ăn uống trong nhà, nơi nào ít dân thì nước dư dả cho việc ăn uống, sinh hoạt, cho vật nuôi và cầm chừng cho cây trái".
 
Trong chuyến khảo sát thực tế, Thuỷ Tiên và Lê Công Vinh ghi hình lại để đăng tải lên trang youtube cá nhân, qua đó giúp mọi người nắm bắt được công việc của họ. Đáng chú ý, trong đoạn video về đợt đi khảo sát lần này có một chi tiết rất xúc động đó là hình ảnh Thuỷ Tiên đã phải ăn vội mì gói khi trên đường về Tiền Giang.
 
Hình ảnh: Thủy Tiên ăn vội bát mỳ chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn số 2
Hình ảnh nữ ca sĩ Thủy Tiên ăn mì tôm khiến fan xót xa
 
Hình ảnh này khiến người hâm mộ hết sức cảm động trước tinh thần hết lòng giúp đỡ bà con miền Tây của Thuỷ Tiên. Được biết, trước đó Thuỷ Tiên vừa trải qua một ca mổ và vết thương vẫn chưa bình phục hoàn toàn.
 
Quyết định đích thân đi khảo sát tình hình bà con dù sức khoẻ đang yếu, Thủy Tiên thừa nhận không yên tâm giao việc này cho người khác.
 
"Dù da sạm đen nhưng tôi vẫn cố gắng để đi khảo sát vì nếu như tôi không đi thì không thể biết được tình hình thực tế. Giao cho người khác thì người đó cũng báo lại, nhưng khi tôi xuống kiểm tra thì lại có nhiều vấn đề xảy ra mà phải đi thực tế mình mới nắm được. Phải đích thân tôi đi còn không tôi không tin. Tôi phải làm việc với chính quyền và người dân chứ còn chỉ chở máy xuống lắp đặt thôi thì không được", bà xã cầu thủ quê Nghệ an chia sẻ.
 
Quan điểm này cũng được nữ ca sĩ nhắc lại trên trang cá nhân. Cô mong muốn số tiền quyên góp sẽ được sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa: "Đồng tiền mình làm ra từ mồ hôi nước mắt, và mọi người gửi gắm bằng cả tấm lòng, mình phải đích thân đi khảo sát tận nơi để hiểu và cho đúng nơi cần. Vậy đồng tiền mới có ý nghĩa. Máy đắt tiền bằng cả tấm lòng của mình, thức đêm nghiên cứu loại tốt nhất công suất lớn nhất thì phải được bảo quản từ người có tâm và sử dụng lâu dài.
 
Mình không thể dư tiền, vứt ra cho có rồi mai hư hỏng không sử dụng được. Chẳng thà là dư tiền thì mình sẽ giúp bà con nông dân nghèo, ruộng lúa mất trắng mùa này, chứ không phải ai xin cũng cho, cho phải đúng nơi dù mình sẽ phải đi rất cực".
 
Hình ảnh: Thủy Tiên ăn vội bát mỳ chống đói sau khi quyên góp được 11 tỷ đồng cứu hạn mặn số 3
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh tích cực hoạt động thiện nguyện
 
Hơn 10 năm bên nhau, vượt qua bao sóng gió, Thủy Tiên và Công Vinh đang có cuộc sống viên mãn bên nhau cùng cô "công chúa" Bánh Gạo. Cặp đôi là một trong những người nổi tiếng tích cực hoạt động thiện nguyện để giúp đỡ cộng đồng.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN