Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi lại số tiền từ thiện bị 'ăn chặn'

Khi phát hiện một người phụ nữ ăn chặn 3 triệu đồng tiền từ thiện từ một đôi vợ chồng già, Thủy Tiên yêu cầu đối tượng này phải trả lại vì đó là tiền ủng hộ của khán giả.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ Thủy Tiên bất ngờ chia sẻ một bài viết dài thông báo về việc một người phụ nữ “ăn chặn” tiền từ thiện mà cô trao cho bà con vùng lũ.
 
Cụ thể, khi biết thông tin bà xã Công Vinh sẽ tới miền Trung để làm từ thiện, một phụ nữ đã liên hệ để kêu gọi giúp đỡ cho người dân vùng lũ nên đội từ thiện của Thủy Tiên đã lưu lại để hỗ trợ.

Hình ảnh: Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi lại số tiền từ thiện bị 'ăn chặn' số 1
 
"Sau khi mình ra Huế, bạn đến khách sạn khóc lóc và kể về trường hợp đáng thương của 2 ông bà nước ngập đến nửa nhà, nhưng mình bảo chỉ trao tận tay trực tiếp không qua trung gian. Hôm qua, mình có đến ghé thăm và thấy sự thật trong nhà ngập thật nên tặng 2 ông bà 8 triệu đồng.
 
Sau đó, bạn này còn dẫn tụi mình vào một làng khác nhưng đến nơi thấy nhà có điều kiện không đúng sự thật nên mình đi chỗ khác, không đi cùng bạn nữa. Sau khi đoàn mình đi, bạn quay lại yêu cầu ông bà đưa lại 40% của 8 triệu là 3 triệu cho bạn", Thủy Tiên kể lại.
 
 
Chiều 18/10, khi đang phát quà ở Quảng Trị, Thủy Tiên nhận được thông tin về việc ăn chặn tiền từ thiện nên đã cho người địa phương đến xác minh sự thật và quay clip lại. Khi phát xong quà từ thiện ở Quảng Trị, Thủy Tiên trực tiếp xử lý sự việc.
 
Hình ảnh: Thủy Tiên bức xúc, quyết liệt đòi lại số tiền từ thiện bị 'ăn chặn' số 2
Hình ảnh Thủy Tiên cứu trợ người dân gặp bão lũ
 
Khi Thuỷ Tiên đề cập chuyện "ăn chặn tiền từ thiện", đối tượng này liên tục chối tội, muốn đến tận nhà đối chất dù được xem video. Trước thái độ quanh co, Thuỷ Tiên không khoan nhượng, kiên quyết ra lệnh: "Đây là tiền của rất nhiều người tin tưởng gửi cho chị cứu giúp bà con vùng lũ. Em làm như vậy là thất đức lắm. Chị muốn em trả lại tiền cho chị. Nếu không, chị đưa em đến công an". Cuối cùng, đối tượng này phải trả lại đủ ba triệu đồng.
 
Thuỷ Tiên cho hay cô muốn công khai câu chuyện và hình ảnh đối tượng gian xảo này giúp các đoàn từ thiện khác tránh gặp phải. "Gặp người sợ phiền phức, người ta biết thì bỏ qua. Còn tôi phải lấy lại cho đủ không thiếu một đồng. Nhân đạo với người xấu không khác nào tội ác. Cái gì ra cái đó, không nói thì sau này sẽ còn rất nhiều người bị bạn ấy lừa", Thuỷ Tiên nói.
 
Ngoài ra, bà xã Công Vinh cũng thể hiện sự bức xúc trước việc bị kẻ xấu mạo danh trục lợi. Cô khẳng định sẽ nhờ cơ quan chức năng giải quyết nếu người này không gỡ bài.

 TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN