Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng, hứa sẽ trao tận tay người dân

Tối 24/10, nữ ca sĩ Thủy Tiên cho biết, số tiền kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung đã lên tới 150 tỷ đồng. Bà xã Công Vinh cũng quyết định sẽ đến nơi trao tận tay cho bà con mà không cần qua bất kỳ ai.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Mới đây, trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ Thủy Tiên đăng tải dòng trạng thái thông tin đến bạn đọc về kế hoạch từ thiện giúp đỡ đồng bào miền Trung. Tính tối 24/10, số tiền quyên góp đã lên đến 150 tỉ đồng. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng thông báo tới bà con ở huyện Hải Lăng Quảng Trị bị thiệt hại do ngập vui lòng đăng ký danh sách với trưởng thôn để cung cấp danh sách cho xã và huyện.  sSau khi có danh sách bà xã Công Vinh sẽ công khai minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem để tránh xảy ra những gian lận.
 
Hình ảnh: Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng, hứa sẽ trao tận tay người dân số 1
 
“Và sau khi có danh sách, Tiên sẽ đăng lên Facebook công khai minh bạch để bà con cùng theo dõi kiểm tra chéo xem trong thôn, một hộ có tên 2, 3 lần hay là xác nhận nhà khá giả vẫn nằm trong danh sách, hay người khó khăn đang cần thật sự chưa có tên trong danh sách… Tiên sẽ đến tận nơi trao trực tiếp từng hộ dân”, nữ ca sĩ viết.
 
>>Bị nói ăn chặn tiền từ thiện, nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng
>>Bão số 8 dần suy yếu, các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa

Giọng ca Giấc mơ tuyết trắng cho biết sau Quảng Trị, cô sẽ tiếp tục thực hiện công tác từ thiện ở các tỉnh Quảng Bình, Huế, Quảng Nam, Hà Tĩnh. Nói về số tiền quyên góp được, bà xã Công Vinh chia sẻ: “Mọi người ơi, 150 tỉ nghe nhiều nhưng tổng có 5 tỉnh mà mỗi huyện vài chục ngàn hộ thì tiền hỗ trợ như muối bỏ bể thôi. Nên Tiên sẽ cân nhắc số tiền làm sao để sử dụng đúng mục đích và có ý nghĩa nhất”. Đồng thời, Thủy Tiên cho biết cô sẽ dành ra một số tiền để xây dựng lại nhà sập bị lũ cuốn, xây nhà cộng đồng tránh lũ có sẵn thuyền cứu hộ cho cả thôn để khi gọi chính quyền không kịp thì người dân tự dùng thuyền cứu nhau. Ngoài ra, cô cũng hỗ trợ tiền mặt cho các hộ dân vay ngân hàng nuôi trồng nhưng bị lũ cuốn trôi mất sạch và một phần chi phí để làm cầu đường.
 
“Tiền này có một mình Tiên quyết định và trao tận tay nên không họp hành, không cãi vã và sẽ đến tay dân nhanh chóng. Chân dài lội nước bao nhanh, mọi người yên tâm nhé", nữ ca sĩ nhắn nhủ.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN