Thủy Tiên sẽ làm gì với 100 tỷ đồng quyên góp được?

Thủy Tiên cho biết, với số tiền 100 tỷ đồng quyên góp được, cô sẽ giúp dân làm nhà, sửa đường, trao tiền mặt cũng như xin sao kê từ ngân hàng để các mạnh thường quân nắm bắt được các khoản chi tiêu.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Sẵn sàng đánh đổi nếu mất hết danh tiếng, sự nghiệp
 
Sau 6 ngày có mặt ở Huế và Quảng Bình để cứu trợ người dân gặp khó khăn do lũ, ngày 20/10, Thủy Tiên đã trở về TP HCM để giải quyết một số công việc tồn đọng. Đồng thời, nữ ca sĩ cũng thông báo số tiền quyên góp đến thời điểm hiện tại đã lên tới hơn 100 tỷ đồng. Đây là một con số kỷ lục đối với hoạt động quyên góp thiện nguyện. 
 
Hình ảnh: Thủy Tiên sẽ làm gì với 100 tỷ đồng quyên góp được? số 1
Hình ảnh Thủy Tiên đi cứu trợ ở miền Trung
 
Giữ một số tiền lớn trong tay, bà xã Công Vinh không khỏi lo lắng. Mới đây, trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng bài viết chia sẻ về số tiền quyên góp 100 tỷ đồng. Cô cho biết đây là một con số lớn. Cô từng hỏi ý kiến mẹ rằng có nên đóng tài khoản.
 
"Mẹ mình nói 'Thôi con, tiền bao nhiêu cho đủ? Bao nhiêu người dân còn cực khổ, mình còn lo giúp nhiều người, con cứ để đó, không đủ mà giúp người ta xây lại nhà cửa mua giống làm ăn đâu. Con cứ làm đúng tự khắc Trời Phật sẽ giúp mình, không phải lo".
 
Nói về quá trình làm từ thiện tại Huế và Quảng Bình những ngày qua, Thủy Tiên cho biết hiện cô chưa có thời gian để kê khai chi tiết những khoản đã chi trong tổng quỹ. Theo giọng ca sinh năm 1985, một trong những vấn đề khó khăn là nhiều khoản chi rất nhỏ, không có hóa đơn. Ngoài hỗ trợ tiền mặt, Thủy Tiên và đoàn tình nguyện của cô đã trao tặng các phần quà gồm mì tôm, bánh ngọt, sữa...
 
>>Thủy Tiên thấy lo khi quyên góp được 100 tỷ đồng tiền ủng hộ
>>H'hen Niê bật khóc vì bị chỉ trích keo kiệt khi ủng hộ 50 triệu cứu trợ miền Trung
 
Hình ảnh: Thủy Tiên sẽ làm gì với 100 tỷ đồng quyên góp được? số 2
 
 
"Riêng ý kiến về việc chi tiêu minh bạch đến mức chi tiết phải ghi ra từng khoản và phải có ê-kíp theo làm việc này, thật sự Tiên không đủ tiền để chi trả cho ê-kíp làm việc này. Đây là việc thiện từ tâm, tất cả anh em đi theo Tiên đều có công ăn việc làm ổn định, không quen biết nhau, nhưng khi gọi thuê xe thì họ bỏ việc không lấy tiền công, còn kêu gọi thêm anh em trong nhóm tình nguyện để giúp đỡ, bảo vệ Tiên những lúc đông dân quá, khi tình hình thiếu kiểm soát", Thủy Tiên kể lại quá trình làm từ thiện ở vùng lũ.
 
Cô nói thêm: "Để đi gom được hàng cứu trợ là cả một vấn đề lớn. Các bạn gái giúp Tiên là các em sinh viên đại học, tình nguyện viên tại địa phương. Lũ lớn nên giao thông khó khăn, hàng hoá khan hiếm, phải chạy đi gom hàng từng đại lý lớn, siêu thị, đến những tiệm tạp hoá, tiệm thuốc nhỏ. Vài chục thùng mì, 5-10 chai dầu gió mỗi nơi một ít… thành đến con số hàng nghìn phần quà mỗi ngày. Các chuyển khoản và tiền mặt nhỏ lẻ rất nhiều".
 
Thủy Tiên cho rằng việc kê khai chi tiết từng món hàng nhỏ khó thực hiện, nhất là trong hoàn cảnh đi cứu trợ mùa nước lũ. Dự định trước mắt của cô là xin sao kê ngân hàng số tiền đã rút từ tổng quỹ.
 
"Tiên đang gọi xin ngân hàng các khoản chi ra vì số đầu vào quá nhiều. Tiên nghĩ tốt nhất là mọi người cứ chuyển vào, ngân hàng xác nhận số tổng vào. Và mình xin số sao kê chi ra chi tiết, có đóng dấu ngân hàng. Trên các khoản chi đó, Tiên sẽ giải thích cho mọi người hiểu các khoản này dùng để làm gì", bà xã Công Vinh chia sẻ.
 
Thủy Tiên cho biết, với số tiền lớn vừa nhận được, cô được rất nhiều lời tư vấn cho rằng cô nên lập tổ chức cứu trợ, hoặc giao tiền cho cơ quan chức năng để giải ngân, hoặc thuê công ty kiểm toán... "Họ lo lắng cho mình, dặn mình nên khóa tài khoản lại, vì nếu không cẩn thận là coi như mất hết cả sự nghiệp tạo dựng" - Thủy Tiên cho biết. Nhưng Thủy Tiên tuyên bố cô không thể làm theo những lời tư vấn trên.
 
"Tổ chức một bộ máy cồng kềnh càng làm rắc rối và mất thời gian. Nhỡ đâu trong bộ máy có người không đàng hoàng, gây ảnh hưởng đến tổ chức thì lại càng nguy hiểm nên tuyệt đối không thể.
 
Tôi chỉ là một cá nhân và tôi sẽ làm việc theo cái tâm của một cá nhân mong muốn giúp đỡ cộng đồng. Tiền trao tận tay để giúp đỡ bà con, không thông qua một tổ chức nào cả và cũng tạo ra một tổ chức nào cả", bà xã Công Vinh chia sẻ.
 
Không ít người lo lắng rằng, Thủy Tiên có thể gặp rắc rối khi giải ngân, đánh mất uy tín và danh tiếng gầy dựng bấy lâu. Cô cho biết: "Nếu như vì việc này mà mình không may mất hết, mình cũng vui vẻ chấp nhận. Vì mình tin rằng số lượng người được giúp cũng đáng để mình đánh đổi mà. Ai mà không đến lúc già đi và mất hết chứ".

Sử dụng tiền xây cầu, làm nhà cho dân
 
Chia sẻ về kế hoạch sử dụng số tiền hơn 100 tỷ đồng sắp tới, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng cho biết, sẽ tiếp tục thực hiện với tư cách cá nhân. Sau khi lũ rút, cô mong muốn hỗ trợ trên diện rộng như xây nhà, làm đường... Những ngày qua, cô chỉ tặng nhu yếu phẩm cần thiết và một khoản tiền "đi chợ" (khoảng vài triệu đồng) cho bà con.
 
"Mong là mọi người đừng lo lắng quá nhiều. 100 tỷ đồng thấy nhiều, ai cũng sợ không làm nổi. Nhưng Tiên cũng không biết, có đủ hay là không đủ cho 3-4 tỉnh ngập lũ đâu.
 
Ngoài xây nhà, mình còn làm cầu cống, đường xá cho người dân ở vùng sâu xa. Lũ này cuốn trôi bao nhiêu cây cầu, người dân họ không đi qua được, họ phải chế cầu tạm đi cực kỳ nguy hiểm. Nếu đủ thì thôi, dư thì mình còn thiếu gì việc để giúp người".
 
TH
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN