Tiền vệ Lê Phạm Thành Long: Người HAGL trong nhiệm vụ giải cứu Thanh Hoá

Chưa có phút thi đấu nào cho Thanh Hoá tại V.League 2020 nhưng các CĐV vẫn đang rất chờ đợi vào màn ra mắt của tân binh Lê Phạm Thành Long.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Sau 2 trận đấu đầu tiên ở V.League 2020, Thanh Hoá chưa có được điểm nào và rào cản được chỉ rõ chính là khả năng tấn công của đội bóng xứ Thanh chưa tốt. Các tiền đạo chơi kém thanh thoát còn hàng tiền vệ mới chỉ hoàn thành nhiệm vụ phòng ngự. Dù vậy,  2 tháng V.League phải "nghỉ bất đắc dĩ" lại là thời gian vàng để họ khắc phục những vấn đề còn tồn đọng.
 
>>> VFF bất ngờ chia tay người giúp U20 Việt Nam dự World Cup

>>> ‘Không có chuyện TP.HCM hỏi mua Công Phượng với giá 15 tỷ’

 
Hình ảnh: Tiền vệ Lê Phạm Thành Long: Người HAGL trong nhiệm vụ giải cứu Thanh Hoá số 1

Lê Phạm Thành Long (vàng) 

Trong những buổi tập gần đây, HLV Fabio Lopez đang liên tục tạo ra những sự thay đổi nhân sự để thử nghiệm phương án phản công. Hạt nhân của ông thầy khó tính chính là tiền vệ Lê Phạm Thành Long, tân binh của Thanh Hoá ở mùa giải 2020.
 
Kết thúc V.League 2019 đầy sóng gió, bầu Đệ liên hệ với khá nhiều tiền vệ chất lượng, nhất là khi Bùi Văn Hiếu và Nguyễn Thế Dương quyết định chia tay đội bóng. Đổ bể thương vụ Moses, hy vọng của họ được đặt khá nhiều vào tiền vệ Lê Phạm Thành Long. Anh được xem là người có khả năng điều tiết và chơi bóng sáng tạo nhất.
 
Đến từ một nền bóng đá coi trọng phòng thủ, HLV Fabio Lopez hẳn sẽ ưu tiên các tiền vệ có khả năng pressing cũng như đánh chặn từ xa. Nhưng sau 2 trận đấu, ông là người hiểu hơn ai hết sự cần thiết của một "máy làm bóng" trên sân và không ai thực hiện công việc này tốt hơn cựu cầu thủ HAGL.
 
Hình ảnh: Tiền vệ Lê Phạm Thành Long: Người HAGL trong nhiệm vụ giải cứu Thanh Hoá số 2
 
Trên thực tế, Thành Long tuy chưa để lại dấu ấn ở đội bóng phố Núi nhưng khi được cho mượn, anh chơi rất tốt. Trong 2 mùa giải chơi tại Hải Phòng, Thành Long xứng đáng với những lời khen ngợi khi anh là linh hồn trong lối chơi của cựu Á quân V.League. Đa phần các đường bóng tấn công của Hải Phòng đều qua chân Thành Long trước khi được tổ chức một cách hợp lý.
 
Liên tục được HLV Fabio Lopez động viên và khuyến khích đưa ra những đường chuyền sáng tạo trong các buổi đá nội bộ, rất nhiều khả năng Thành Long sẽ được sớm có màn ra mắt ở đội bóng mới. Chất kĩ thuật đặc trưng của các tiền vệ được đào tạo ở HAGL luôn có giá trị đặc biệt với các đội bóng khác tại V.League. Trong trường hợp của Thanh Hoá, họ có thể vượt quá khó khăn nếu Lê Phạm Thành Long đá đúng với giá trị của mình.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN