Tin bóng đá sáng 11/9: Bầu Đức lại cho mượn quân, Tài năng HAGL lỡ cơ hội đối đầu Công Phượng

Bầu Đức lại cho mượn quân, Tài năng HAGL lỡ cơ hội đối đầu Công Phượng... cùng những thông tin bóng đá nổi bật trong ngày 11/9.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Bầu Đức tiếp tục cho mượn quân
Là tài năng cùng lứa Công Phượng, Xuân Trường nhưng chấn thương khiến Hoàng Thanh Tùng gặp khó trong việc tranh chấp vị trí ở HAGL. Chính bởi vậy mới đây bầu Đức đã quyết định cho cầu thủ này trải nghiệm ở giải hạng Nhất. Điểm đến của Hoàng Thanh Tùng chính là Bà Rịa Vũng Tàu nơi Lê Minh Bình đang thi đấu rất thành công.
 
Hình ảnh: Tin bóng đá sáng 11/9: Bầu Đức lại cho mượn quân, Tài năng HAGL lỡ cơ hội đối đầu Công Phượng số 1
 
Bóng đá Việt Nam trở lại
Sau thời gian dài tạm hoãn vì dịch bệnh Covid 19, hôm nay bóng đá Việt Nam sẽ sôi động trở lại với các trận đấu thuộc tứ kết cúp Quốc Gia 2020. Trong 4 trận đấu chỉ duy nhất sân Bà Rịa Vũng Tàu mở cửa đón khán giả tới sân nhưng số lượng hạn chế 5.000 người và phải tuân thủ nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch. Tất cả các cầu thủ và thành viên CLB đều phải xét nghiệm Covid 19 trước khi ra sân.
 
>>> Tin bóng đá sáng 10/9: Công Phượng gây ấn tượng, HAGL bất ngờ 'ngã ngựa'
>>> Tin bóng đá tối 10/9: Công Phượng lỡ hẹn với AFC Cup, HLV Park Hang Seo tặng quà học trò
 
Tài năng HAGL lỡ cơ hội đối đầu Công Phượng
Thi đấu ấn tượng trong màu áo Bà Rịa Vũng Tàu, Lê Minh Bình được đánh giá cao và gọi tập trung U22 Việt Nam. Tuy nhiên tiền đạo của lò HAGL đã bị chấn thương trong một buổi đấu tập nội bộ và dự kiến phải nghỉ ngơi khoảng 2 tuần. Đáng tiếc hiện tại Minh Bình vẫn chưa lấy được thể lực tốt nhất, điều này đồng nghĩa với việc chân sút chủ nhà sẽ lỡ cơ hội đối đầu Công Phượng ở tứ kết cúp Quốc Gia 2020 diễn ra chiều nay.
 
Hình ảnh: Tin bóng đá sáng 11/9: Bầu Đức lại cho mượn quân, Tài năng HAGL lỡ cơ hội đối đầu Công Phượng số 2
 
Thầy cũ Công Phượng trải lòng
HLV Graechen đã có những trải lòng về những ngày làm bóng đá trẻ ở Việt Nam, ông cũng chỉ ra một khó khăn của Học viện HAGL hiện tại là đầu vào không chất lượng như xưa:"Thời điểm tôi về Việt Nam, không có nhiều Học viện như bây giờ, HAGL khi ấy cũng dễ dàng trong việc đi tuyển quân. Bởi đi tới đâu mình cũng có thể tuyển được những "viên ngọc thô" tốt về đào tạo. Hơn nữa, lứa Công Phượng được tập luyện và sinh hoạt chung với nhau suốt 6 năm trước khi ra thi đấu chính thức, nên họ hiểu nhau là chuyện đương nhiên. Các cầu thủ chất lượng tập cùng nhau giúp họ cùng tiến bộ và gắn kết, khi tuyển quốc gia cần gọi người cũng sẽ được lợi.
 
Không biết bao lâu nữa tôi mới đào tạo ra được lứa cầu thủ tốt như Công Phượng. Bóng đá đôi khi cũng phải có sai sót, phải đánh đổi nhiều thứ thời gian cũng như công sức. Ví dụ như khoá 4 Học viện JMG này, họ có chất lượng tốt nhưng lại ít được đi du đấu, giao hữu nhiều như lứa Công Phượng nên có nhiều thiệt thòi. Làm bóng đá trẻ đôi khi bạn phải nhẫn nại. Lứa Công Phượng cũng chỉ có 5 đến 6 người thành công. Một lứa cầu thủ được tầm đó người là rất thành công rồi. Tôi nghĩ với tình hình hiện tại, bóng đá Việt Nam sẽ còn tiến xa hơn rất nhiều".
 
CP (TH)
VĂN HẬU TRỞ VỀ, CLB HÀ NỘI CẦN LÀM GÌ ĐỂ QUAY LẠI CUỘC ĐUA VÔ ĐỊCH V-LEAGUE 2020 ?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN