Tin bóng đá sáng 19/7: Tuấn Anh tái xuất, Thái Lan từ chối đồng hương HLV Park Hang Seo

Tuấn Anh tái xuất, Thái Lan từ chối đồng hương HLV Park Hang Seo... cùng những thông tin bóng đá nổi bật diễn ra trong ngày 19/7.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Thái Lan từ chối đồng hương HLV Park Hang Seo
Phong độ thất vọng ở vòng loại World Cup 2022 khiến HLV Nishino đứng trước nguy cơ bị sa thải. Ngay lập tức, có nhiều ông thầy mạnh dạn ứng cử vị trí thuyền trưởng ĐT Thái Lan trong đó có cựu HLV TP HCM Chung Hae Seong. Tuy nhiên, tham vọng của đồng hương HLV Park Hang Seo sẽ khó thành hiện thực.
 
Theo tờ Siam sport, FAT không có ý định thay tướng và từ chối tất cả các hồ sơ HLV được gửi đến. Nguyên nhân là bởi hủy hợp đồng với HLV Akira Nishino Thái Lan sẽ phải chịu một khoản tiền đền bù hợp đồng rất lớn. “Nguyên tắc hoạt động của Liên đoàn là tuân thủ hợp đồng. Tại thời điểm này, FAT vẫn còn hợp đồng với Akira Nishino, ông Nishino vẫn sẽ là HLV trưởng của Thái Lan. HLV người Nhật sẽ trở lại Thái Lan vào ngày 21 tháng 7 và sẽ được cách ly 14 ngày, sau đó chúng tôi sẽ có một cuộc họp để thảo luận về hợp đồng cũng như kế hoạch chuẩn bị cho đội tuyển Thái Lan và U23 Thái Lan hướng đến các giải đấu vào cuối năm nay".
 
Hình ảnh: Tin bóng đá sáng 19/7: Tuấn Anh tái xuất, Thái Lan từ chối đồng hương HLV Park Hang Seo số 1
 
Cầu thủ TP HCM “mắc kẹt” vì Covid 19
LS V.League 2021 đang tạm hoãn vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, VPF cũng đã tham khảo ý kiến lùi giải đấu sang tháng 2/2022. Ngay sau khi nhận được thông tin này TP HCM đã quyết định xả trại cho các cầu thủ nghỉ đến hết tháng 11.
 
Dù được nghỉ nhưng các cầu thủ của HLV Polking lại bị mắc kẹt, họ không thể trở về gia đình bởi khu vực đội bóng sinh hoạt có ca dương tính với Covid 19, tất cả phải cách ly 14 ngày theo quy định. Ngay cả khi trở về địa phương họ cũng phải thực hiện cách ly tập trung để đảm bảo an toàn bởi TP HCM đang thực hiện chỉ thị 16. Được biết TP HCM đã không thể tập luyện suốt từ tháng 5 vì ảnh hưởng của dịch bệnh.  
 
>>> Tin bóng đá sáng 18/7: HAGL rèn sức bền, Đặng Văn Lâm được đặc cách?
>>> Tin bóng đá tối 18/7: U23 Việt Nam là cường địch châu Á, công thần của bầu Đức trở thành bom tấn
 
Tuấn Anh tái xuất
HAGL vừa đón nhận tin vui khi Tuấn Anh đã hoàn toàn bình phục chấn thương cổ chân, tiền vệ quê Thái Bình đã có thể tập luyện trở lại bình thường cùng các đồng đội và tham gia cả những trận đá đối kháng nội bộ.
 
Trước đó cầu thủ con cưng nhà bầu Đức đã gặp phải chấn thương trong trận đấu với Indonesia tại vòng loại World Cup 2022. Tuấn Anh phải tập riêng khi trở lại HAGL, anh chủ yếu tập gym và rèn thể lực dưới sự theo sát của HLV Kiatisak.
 
Hình ảnh: Tin bóng đá sáng 19/7: Tuấn Anh tái xuất, Thái Lan từ chối đồng hương HLV Park Hang Seo số 2
 
Bầu Đức đồng ý phương án hoãn V.League 2021
Việc hoãn LS V.League 2021 sang tháng 2/2022 đang gây nhiều tranh cãi, nhiều đội bóng lo ngại về khoản kinh phí quá lớn trong thời gian giải đấu ‘ngủ đông’. Tuy nhiên bầu Đức lại đồng tình với phương án này của VPF. Chia sẻ với Thanh Niên, bầu Đức cho biết: "Nhìn chung chúng tôi thấy điều đó cũng ổn, không có ý kiến phản đối gì cả. Vào lúc này tôi thấy rằng điều quan trọng nhất là tất cả các bên nên cùng ngồi lại, đồng lòng vì cái chung.
 
Cá nhân tôi cho rằng điều quan trọng nhất vào lúc này là cùng nhau chung tay phòng chống dịch Covid-19 cho tốt đã. Khi cả nước đang gồng mình chống dịch thì việc V-League 2021 tạm dời sang tháng 2/2022 là điều có thể chấp nhận được. Thậm chí, nếu V-League 2021 có tạm hoãn muộn hơn nữa thì vẫn có thể thông cảm được".
 
SLNA không muốn kéo dài LS V.League 2021
Tổng giám đốc CLB SLNA Trương Mạnh Linh cho biết nhiều CLB có chung ý kiến muốn đá ngay hoặc có phương án khác thay vì kéo dài sang tận tháng 3.2022 như đề xuất mới đây của VPF. "Tất nhiên nếu hội đồng quản trị VPF quyết định như thế nào thì SLNA sẽ theo thôi. Nhưng quan điểm của tôi và nhiều CLB V-League là nếu được tổ chức ngay, hoặc nên có phương án khác. Tiền bạc không đùa được dù nhiều người nói SLNA đổi đời rồi.
 
Bây giờ mà trì hoãn đến tận tháng 2.2022 mọi chi phí phát sinh lương, thưởng, lót tay CLB vẫn phải gánh dù giải đấu không diễn ra. Thậm chí đến tháng 2.2022 thì chưa biết được dịch bệnh như thế nào, không biết liệu có tổ chức được hay không?".
 
CP (TH)
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN