Tin vui đầu năm của Quần vợt Việt Nam

Đó là Liên đoàn Quần vợt Thế giới (ITF) đã quyết định chọn Việt Nam là địa điểm tổ chức giải quần vợt Đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á/ Thái Bình Dương 2021.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8

Theo thông tin mới đây từ Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF), thì ITF đã chọn Việt Nam là chủ nhà của giải quần vợt Đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á/ Thái Bình Dương 2021. Và địa điểm đăng cai là CLB Quần vợt Hải Đăng tại thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Chắc chắn, đây là một thông tin cực vui cho quần vợt Việt Nam khi chúng ta được chọn là chủ nhà của giải đấu quốc tế quan trọng này.

 

Hình ảnh: Tin vui đầu năm của Quần vợt Việt Nam số 1

Cụm sân tennis Hải Đăng

 

Còn nhớ, vào năm 2018 sự kiện được tổ chức tại Cung điền kinh Mỹ Đình Hà Nội, ĐT Việt Nam đã giành chức vô địch khi không để thua bất cứ vòng đấu nào. Trong lần đăng cai lần này, việc tổ chức ngay tại mặt sân quen thuộc CLB Quần vợt Hải Đăng cũng sẽ là một lợi thế lớn cho Hoàng Nam và các tuyển thủ Việt.

 

Hình ảnh: Tin vui đầu năm của Quần vợt Việt Nam số 2

ĐT Quần vợt Việt Nam giành chức vô địch tại Davis Cup nhóm III khu vực châu Á-Thái Bình Dương năm 2018 tại Hà Nội

Theo điều lệ, ĐT Việt Nam (hạng 71 thế giới) sẽ cùng với 8 đội tuyển quốc gia khác tranh tài, gồm: Hồng Kông (hạng 68), Syria (hạng 76), Sri Lanka (hạng 78), Kuwait (hạng 110), Qatar (hạng 111), Jordan (hạng 120), Pacific Oceania (hạng 122) và Malaysia (hạng 127). Mặc dù Việt Nam vẫn chưa xác định được những đối thủ trực tiếp, bởi phía ITF và BTC Davis Cup vẫn chưa công bố lịch bốc thăm chia bảng chính thức, tuy vậy theo thứ hạng trên BXH quốc gia của ITF, ĐT Việt Nam nhiều khả năng sẽ được xếp hạng hạt giống số 2 nếu thứ hạng hiện tại không có sự thay đổi từ giờ cho tới thời điểm bốc thăm.

 

Hình ảnh: Tin vui đầu năm của Quần vợt Việt Nam số 3

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch VTF tới cổ vũ tinh thần cho các VĐV trước khi lên đường sang Morocco

 

Nhìn chung, tại nhóm III Davis Cup, ĐT Việt Nam là một trong những đội được đánh giá khá cao. Ở những năm gần đây, ngoài cúp vô địch năm 2018 thì năm ĐT Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng lên nhóm II khu vực châu Á/ Thái Bình Dương năm 2020 khi xuất sắc giành chức vô địch sau 4 loạt trận toàn thắng tại Singapore. Vào năm 2020, ĐT Việt Nam thi đấu nhằm thăng hạng lên nhóm II Thế giới. Tuy nhiên ĐT Việt Nam đã để thua 0-4 trước ĐT Morroco tại vòng play-offs diễn ra từ ngày 06-07/03/2020 tại Morroco và phải thi đấu nhóm III khu vực châu Á/Thái Bình Dương năm 2021 nhằm hướng đến mục tiêu thăng hạng nhóm II thế giới vào năm 2022.

 

Hình ảnh: Tin vui đầu năm của Quần vợt Việt Nam số 4

 

Thành phần chủ lực của ĐT Quần vợt nam Việt Nam là những tay vợt xuất sắc nhất của nước nhà: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương, Vũ Hà Minh Đức, Nguyễn Đắc Tiến, được dẫn dắt bởi đội trưởng – HLV Trưởng Đội tuyển quốc gia Trương Quang Vũ.

Hiện tại, các tuyển thủ Việt Nam vẫn trong giai đoạn tập huấn, và vào khoảng tháng 5/2021, danh sách chốt gồm 4 VĐV tham dự Davis Cup sẽ được công bố chính thức.

Giải quần vợt Đồng đội Quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực châu Á/ Thái Bình Dương 2021 sẽ diễn ra từ ngày 16-19/06/2021.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN