TIN VUI: Việt Nam tròn 1 tuần không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, cả nước bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội

Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, hiện chỉ còn 45 ca điều trị. Đây là tín hiệu đáng mừng của cả nước sau nhiều ngày ‘oằn mình’ cách ly xã hội.

>> HAGL có phương án tối ưu cho cặp đôi Tuấn Anh, Xuân Trường
>> Bức xúc của Công Phượng, mơ ước của Xuân Trường
>> HLV Lê Huỳnh Đức vs HLV Chu Đình Nghiêm: Đối đầu rồi chia tay?
8

Tất cả các thông tin về dịch COVID -19 tại Việt Nam

Theo thông báo mới nhất của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến 6h ngày 23/ 4 Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 tháng qua, Việt Nam không có ca bệnh mới trong 7 ngày liên tiếp.

>>> Tròn 3 ngày Việt Nam không có ca mắc Covid -19, chỉ còn 67 bệnh nhân đang điều trị

>>> Lần đầu tiên, sau 36 giờ Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới

Hình ảnh: TIN VUI: Việt Nam tròn 1 tuần không ghi nhận thêm ca nhiễm mới, cả nước bắt đầu nới lỏng giãn cách xã hội số 1

Tổng số ca bệnh đến thời điểm hiện tại vẫn là 268, trong đó 223 ca đã khỏi và 45 ca còn đang điều trị, 11 ca trong đó đã kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 từ 1-2 lần.
 
Riêng 3 ca bệnh nặng, sức khỏe cũng đang dần ổn định gồm: (BN 20) và (BN 161) điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2; (BN 91) tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM.
 
Đánh giá về những tín hiệu tích cực trên, PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên Cục trưởng Cục Y té dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện Y tế công cộng (Bộ Y tế) cho rằng: Trong hơn 6 ngày qua, Việt Nam không có ca mắc mới, đã khống chế được các ổ dịch. Tình hình các ca bệnh nhập cảnh hoặc lây lan đều đã được chống chế nhưng tình hình dịch nói chung vẫn còn phức tạp. Trên thế giới vẫn có nhiều người mắc bệnh, người chết vì COVID-19, nguy cơ bệnh xâm nhập Việt Nam là vẫn còn, kể cả các trường hợp qua đường mòn lối mở...
 
Tuy nhiên, bắt đầu từ 0h sáng ngày 23/4, cả nước cơ bản dừng cách ly xã hội trừ một số vùng có nguy cơ cao như huyện Mê Linh, Thường tín (Hà Nội); thị trấn Đồng Văn (Hà Giang).
 
Để phòng, chống dịch bệnh Covid -19, là các địa phương nguy cơ thấp, không nên chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. “Người dân vẫn cần tiếp tục thực hiện các nguyên tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đó là: đeo khẩu trang; tránh giao tiếp quá gần; không tập trung đông người, trong đó đặc biệt lưu ý đối tượng người cao tuổi, người có bệnh lý mãn tính; không ra khỏi nhà khi không thật cần thiết và thực hiện khai báo y tế”- PGS.TS Trần Đắc Phu khuyến cáo.
 
Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đề xuất Chính phủ về việc bổ sung thêm máy thở theo kế hoạch. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu rà soát lại toàn bộ số lượng máy thở đang sử dụng và dự trữ, đồng thời đánh giá đầy đủ nhu cầu máy thở cho các kịch bản chống dịch và xây dựng kế hoạch chủ động, đặt hàng sản xuất mới.
 

Long Trần

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN