Todd Boehly và cộng sự chính thức sở hữu Chelsea

Cách đây ít giờ, trang chủ của Chelsea xác nhận tập đoàn Todd Boehly-Clearlake Capital đã hoàn tất thương vụ mua lại CLB, để chính thức trở thành chủ sở hữu mới của đội bóng.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
"Tập đoàn do Todd Boehly, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Eldridge, và Clearlake Capital Group, LP (cùng với các chi nhánh của nó, “Clearlake”), dẫn đầu, hôm nay đã hoàn tất việc chuyển giao quyền sở hữu Câu lạc bộ bóng đá Chelsea." - Thông báo của Chelsea có đoạn. 
 
>>> Real muốn giữ chân người hùng Champions League tới 2027
 
Theo thông tin từ truyền thông Anh, tổng mức phí mà Todd Boehly cùng các cộng sự phải bỏ ra để sơ hữu Chelsea là 4,25 tỷ bảng. Trong đó 2,5 tỷ bảng là giá mua CLB, còn 1,75 tỷ bảng còn lại là tiền để đầu tư cho hoạt động của đội bóng trong hơn 10 năm.
 
"Chúng tôi rất vinh dự khi trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea. Chúng tôi sẽ cống hết mình, 100% là như vậy, trong từng phút của mỗi trận đấu. Tầm nhìn của chúng tôi với tư cách là chủ sở hữu rất rõ ràng, là làm người hâm mộ tự hào. Cùng cam kết phát triển học viện và thu hút những cầu thủ trẻ tiềm năng nhất, kế hoạch của chúng tôi là đầu tư lâu dài và xây dựng dựa trên lịch sử thành công của Chelsea" - Boehly lần đầu phát biểu với tư cách chủ sở hữu Chelsea.
 
Hình ảnh: Todd Boehly và cộng sự chính thức sở hữu Chelsea số 1

Todd Boehly (giữa) hứa hẹn sẽ đầu tư mạnh cho Chelsea

Theo tiết lộ của Chelsea, họ đã nhận được hơn 250 đề nghị từ các nhà đấu thầu, tổ chức các cuộc thảo luận chi tiết với hơn 100 cá nhân và tổ chức, đồng thời ký kết 32 thỏa thuận bảo mật. Cuối cùng, nhóm của Boehly và Clearlake Capital đã được chọn. 
 
Với thông báo trên, Chelsea cuối cùng đã chấm dứt những tháng ngày giông bão trên thượng tầng kể từ khi Roman Abramovich bị chính phủ Anh trừng phạt vào tháng 3. The Blues cũng đã được gỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm về chuyển nhượng cầu thủ, kinh doanh,....
 
QP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN