Tôn Nữ Thanh Thanh: Vẫn một niềm đam mê aerobic

Tôn Nữ Thanh Thanh được xem là một trong những gương mặt tiêu biểu của aerobic TP.HCM và Việt Nam. Sau khi giải nghệ, Thanh Thanh vẫn đang tiếp tục sống với niềm đam mê aerobic của mình trong vai trò mới.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8

Có đam mê không sợ khó khăn

Tôn Nữ Thanh Thanh sinh năm 1999 trong gia đình không có truyền thống thể thao. Con đường đến với aerobic bắt đầu khi Thanh Thanh học tiểu học. “Một lần khi ghé vào Nhà thiếu nhi Quận 1, thấy các bạn nhảy múa vui quá…Thế là tôi xin mẹ cho đăng ký theo tập. Sau thời gian tập luyện, các HLV thấy tôi có năng khiếu và đáp ứng được những yêu cầu mà các cô đưa ra, nên tôi đã được chọn vào đội tuyển. Ngoài ra việc luyện tập giúp tôi có thêm sức khỏe, cũng như không ảnh hưởng đến việc học nên tôi rất được gia đình ủng hộ.” – cựu VĐV cho biết.

Hình ảnh: Tôn Nữ Thanh Thanh: Vẫn một niềm đam mê aerobic số 1

Khi được hỏi lựa chọn theo con đường thể thao chuyên nghiệp có gặp trở ngại hay không, Thanh Thanh bày tỏ: “Khi đã yêu và đam mê hết mình với một cái gì đó rồi thì không có gì là trở ngại cả. Bản thân tôi khi đã chấp nhận tham gia aerobic thì ngoài việc ra sức tập luyện cũng như trải qua không ít khó khăn, nhưng chưa bao giờ tôi cho phép mình lơ là hoặc chùn bước trước thử thách”.

Hình ảnh: Tôn Nữ Thanh Thanh: Vẫn một niềm đam mê aerobic số 2

Tham gia tập luyện và thi đấu từ nhỏ, vì thế Thanh Thanh khó có được thời gian sinh hoạt, vui chơi như các bạn bè đồng trang lứa. Nhưng bù lại, với cựu VĐV sinh năm 1999 này, aerobic giúp cô có thêm sự dẻo dai, linh hoạt, rèn luyện cho bản thân sức chịu đựng cao, ngoài ra còn được giao lưu cùng nhiều bạn bè qua các đợt tham gia tập huấn, thi đấu.

Ngã rẽ cuộc đời

Trong sự nghiệp, Tôn Nữ Thanh Thanh đã gặt hái không ít thành tích, điển hình là HCV đôi nam – nữ, HCV đơn nữ Giải vô địch thể dục aerobic châu Á 2014; HCĐ bài nhóm 5 người Giải vô địch aerobic Thế giới 2014; HCV đơn nữ, HCV nhóm 5 người Giải vô địch thể dục aerobic châu Á 2015; HCĐ đơn nữ, HCB nhóm 5 người Giải vô địch aerobic Thế giới 2016; HCB đơn nữ Giải vô địch thể dục aerobic châu Á 2017.

Hình ảnh: Tôn Nữ Thanh Thanh: Vẫn một niềm đam mê aerobic số 3

Đến năm 2018, Tôn Nữ Thanh Thanh quyết định giải nghệ để tập trung vào việc học. Song, niềm đam mê với bộ môn vẫn cháy bỏng nên cô nàng sinh năm 1999 này xin theo hỗ trợ các HLV, dần dần chuyển hướng sang con đường huấn luyện. Một tin vui được Thanh Thanh chia sẻ khi vào đầu năm nay, cô đã trở thành HLV của đội tuyển thành phố ở nhóm tuổi 9-11. “Nhìn các em nhỏ tập luyện tôi lại nhớ khoảng thời gian khi còn là VĐV của mình. Dù có khi mệt mỏi do luyện tập với cường độ cao nhưng vẫn cố gắng và tiếp tục nỗ lực thật nhiều để hoàn thành một bài nhảy đẹp nhất.” – Thanh Thanh chia sẻ.

Hình ảnh: Tôn Nữ Thanh Thanh: Vẫn một niềm đam mê aerobic số 4

Ngoài công việc huấn luyện, Thanh Thanh còn đang là sinh viên của trường Đại học Sư phạm TP.HCM ngành giáo dục thể chất. Các ngày trong tuần của nữ cựu VĐV khá bận rộn, ban ngày dành thời gian cho việc học ở trường, đến chiều tối là thời gian cho công việc huấn luyện. Tuy vậy, cô vẫn rất hạnh phúc vì đang sống hết mình với đam mê, truyền đạt những kỹ năng, kinh nghiệm thi đấu đến các học trò nhỏ của mình. Chia sẻ về ước mơ của mình, Thanh Thanh ngại ngùng bộc bạch: “Tôi mong muốn trong thời gian gần nhất, trên cương vị là HLV có thể đưa các học trò của mình ra nước ngoài thi đấu. Để thực hiện được điều đó, cả tôi và các học trò của mình vẫn đang cố gắng luyện tập từng ngày.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :