Tổng cục TDTT đề nghị trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho HLV Mai Đức Chung và ĐT nữ Việt Nam

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trần Đức Phấn đã ký tờ trình Bộ trưởng Bộ VHTT&DL để xem xét, trình Nhà nước trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể ĐT nữ Việt Nam và HLV Mai Đức Chung.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Với việc xuất sắc giành vé tham dự World Cup 2023, HLV Mai Đức Chung và ĐT nữ Việt Nam vừa được đề nghị trao Huân chương Lao động hạng Nhất. Theo đó, hó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - Trần Đức Phấn đã ký tờ trình Bộ trưởng Bộ VHTT&DL để xem xét, trình Nhà nước về vấn đề này.
 
>>> HLV Mai Đức Chung: 'Tôi hầu như không ngủ để nghĩ về SEA Games và World Cup'
>>> HLV Mai Đức Chung tiết lộ 2 yếu tố giúp ĐT nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023
 
Ngoài việc đề nghị Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ĐT cá nhân HLV Mai Đức Chung và tập thể ĐT nữ Việt Nam, Tổng cục TDTT còn đề nghị Nhà nước trao tặng 3 huân chương Lao động hạng Nhì cho: Huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Tuyết Dung; 4 huân chương Lao động hạng Ba cho Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Kim Thanh, Phạm Hải Yến. Đồng thời, Tổng cục TDTT cũng đề nghị Bộ VHTT&DL xem xét, trình Thủ tướng chính phủ tặng thưởng bằng khen cho 30 cầu thủ, HLV, cán bộ của ĐT nữ Việt Nam.
 
Hình ảnh: Tổng cục TDTT đề nghị trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho HLV Mai Đức Chung và ĐT nữ Việt Nam số 1
HLV Mai Đức Chung và tập thể ĐT nữ Việt Nam được đề nghị trao Huân chương Lao động hạng Nhất
 
Đây là không chỉ là sự công nhận về thành tích của ĐT nữ Việt Nam của các ban ngành mà còn là sự động viên tinh thần không nhỏ cho tất cả các thành viên của đội tuyển. Những cô gái vàng của bóng đá Việt Nam đã làm nức lòng người hâm mộ khi đưa 1 ĐTQG của bóng đá Việt Nam lần đầu góp mặt ở sân chơi lớn nhất hành tinh.
 
Hiện tại, ĐT nữ Việt Nam vẫn đang ở Ấn Độ chờ chuyên cơ của nhà tài trợ. Đội tranh thủ nghỉ cuối cùng để gọi điện hỏi thăm gia đình hay mua một số quà lưu niệm cho người thân. Đến sáng ngày 10/2 chuyên cơ chở ĐT nữ Việt Nam sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Dự kiến, đến tháng 3 cả đội sẽ hội quân để chuẩn bị cho SEA Games 31.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN