Top 10 thực phẩm giàu vitamin C

Vitamin C có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Chúng ta có thể cải thiện lượng vitamin C bằng cách bổ sung các loại thực phẩm thường ngày.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 1
Ớt chuông đặc biệt là loại màu đỏ, là quả giàu chất vitamin C và lượng cao chất chống oxy hóa. Đối với loại ớt màu đỏ thì lượng vitamin C khoảng 140mg cho mỗi 100g, loại ớt màu xanh thì khoảng 80mg vitamin C cho mỗi 100g.
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 2
 Đứng số một trong danh sách giàu vitamin C chính là quả ổi. Đây là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ổi cũng giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: kali, đồng, mangan. Ổi cũng là thức ăn tốt vì chứa nhiều chất xơ, ít chất béo bão hòa, ít cholesterol 
 
>>Ăn ngọt tàn phá da ra sao?

>>Top 10 thực phẩm giàu Vitamin E
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 3
 Một quả kiwi cỡ trung bình có thể chứa 71 mg vitamin C, tương đương 79% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Quả kiwi rất giàu vitamin C, có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa, giảm cholesterol và cải thiện khả năng miễn dịch.
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 4
Bưởi có họ với cam, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi chúng cũng có nhiều vitamin C. Một nửa quả bưởi có chứa 45 mg vitamin C, cộng với chất xơ, kali và nhiều vitamin A. 
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 5
 Quả đu đủ không chỉ giàu vitamin C mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như carotene và flavonoid, vitamin A và folat.
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 6
 Nhiều nghiên cứu đã chi ra việc ăn nhiều các loại rau họ cải, đặc biệt là súp lơ xanh, không chỉ làm tăng hàm lượng vitamin C trong cơ thể, mà còn làm giảm căng thẳng oxy hóa, cải thiện hệ miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và bệnh tim mạch.
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 7
 Nửa bát cải Brussels nấu chín có thể cung cấp 49 mg vitamin C, tương đương 54% giá trị dinh dưỡng hàng ngày. Giống như hầu hết các loại rau họ cải, cải Brussels cũng chứa nhiều chất xơ, vitamin K, folate, vitamin A, mangan và kali.
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 8
 Một quả cam cỡ trung bình có thể chứa 70 mg vitamin C, tương đương 78% giá trị dinh dưỡng hàng ngày

 
Hình ảnh: Top 10 thực phẩm giàu vitamin C số 9
Quả hồng là loại trái cây màu cam hoặc đỏ, gần giống quả cà chua và có nhiều loại khác nhau. Một quả hồng bản địa Mỹ có chứa 16,5 mg vitamin C, tương đương 18% giá trị dinh dưỡng hàng ngày.
T.H
 
 
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN