Top 5 cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất mọi thời đại

Hãy tìm đọc những cuốn sách dưới đây khi bạn cảm thấy mệt mỏi, muốn thay đổi hay đơn giản là tìm nguồn cảm hứng cho cuộc sống.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Sách không chỉ cung cấp vô vàn kiến thức bổ ích mà còn là người ban đồng hành đáng tin cậy của chúng ta. Nhờ đọc được những cuốn sách hay mà người ta có thể thay đổi cách sống, cải thiện tinh thần và có những định hướng đúng đắn cho sự nghiệp. 
 
Dưới đây là 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại, đã mang lại động lực sống mạnh mẽ cho nhiều người.
 
1. “7 thói quen của người thành đạt”
 
Tác giả Steven Covey đã vẽ nên tấm bản đồ hướng đi cho cuộc sống và đưa nó vào trang sách để giúp người đọc không chỉ hình thành những thói quen sinh hoạt hợp lý mà còn giúp họ trở thành người tốt, sống có ích hơn.
 
Hình ảnh: Top 5 cuốn sách truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất mọi thời đại số 1
 
Câu trích hay nhất trong cuốn sách này là: “gieo mầm suy nghĩ sẽ gặt hái hành vi, gieo mầm hành vi sẽ gặt hái thói quen, gieo mầm thói quen sẽ gặt hái tính cách, gieo mầm tính cách sẽ gặt hái số phận”.
 
2. Đắc Nhân Tâm
 
Trước khi cuốn sách kinh điển của Dale Carnegie xuất hiện, nhiều người khó lòng kiểm soát được những mối quan hệ rắc rối giữa đời sống cá nhân và công việc. 
Tuy nhiên từ khi “Đắc nhân tâm” đến tay độc giả, nó đã khiến người đọc nhận ra rằng họ có thể tiết chế được các mối quan hệ trong và ngoại lề công việc, và trên thực tế thì hai mối quan hệ ấy không bao giờ tách rời nhau.
 
Câu trích hay nhất trong cuốn sách này đó là: “Có một sự thật là tất cả những người bạn gặp đều tự cảm thấy họ hơn bạn theo một cách nào đấy, và con đường thẳng dẫn tới trái tim họ là để họ nhận ra rằng bạn công nhận tầm quan trọng của họ, và sự ghi nhận đó là chân thành”.
 
3."Nghĩ lớn và làm giàu’
 
Napoleon Hill đã phỏng vấn 40 triệu phú để tìm ra lối suy nghĩ và hành động phổ biến mang lại thành công cho những người đó. Nghiên cứu của ông là một cuộc cách mạng đối với thế giới của những người luôn cho rằng giàu có là sự kết hợp từ may mắn và lòng tham.
 
Câu trích hay nhất của cuốn sách này đó là: “ Những đột phá cần có trong cuộc đời đang nằm trong chính trí tưởng tượng của bạn. Trí tưởng tượng là xưởng máy trong đầu bạn, có thể biến năng lượng tư duy thành thành tựu và của cải”.
 
4. Measuring the World – Daniel Kehlmann
 
Đây là một tiểu thuyết châm biếm hài hước nói về Carl Friedrich Gauss, nhà toán học người Đức và Alexander von Humboldt, nhà sinh vật học, nhà khoa học và thám hiểm. Hai người họ hoàn toàn khác nhau nhưng cuối cùng lại gặp nhau và trở thành bạn bè. Điều thu hút ở “Measuring the World” chính là giọng điệu khôi hài của tác giả, đem đến chất hài hước mới mẻ cho văn học Đức.
 
Trích dẫn yêu thích: “Mọi người đều muốn hòa bình. Họ muốn ăn ngon, ngủ yên và muốn mọi người đối xử tốt với họ. Nhưng họ lại không làm gì cả”.
 
5. “Sức mạnh của những suy nghĩ tích cực”
 
Lần đầu khi cuốn sách này được phát hành, các nhà tâm lý học và thần học đã buộc tội tác giả Norman Vincent Peale như một kẻ dị giáo làm mu muội tu duy con người. Tuy nhiên ngày nay, khoa học đã chứng minh cuốn sách mang lối tư duy cơ bản rằng sự lạc quan khiến con người khỏe mạnh, hạnh phúc hơn và do đó khiến người ta dễ thành công hơn.
 
Câu trích hay nhất: “ Hành động là một sự làm mới và xây dựng niềm tin hết sức tuyệt vời. Khi bạn không hành động, bạn không đạt được thành quả, và đó cũng là nguyên nhân khiên bạn thấy sợ hãi. Có thể hành động của bạn sẽ mang đến thành công, có thề bạn phải học hành động theo một cách khác, hoặc điều chỉnh hành động của mình. Nhưng miễn là bạn hành động, điều đó tốt hơn nhiều việc không làm gì cả.”
 
Cao Thức
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN