Top thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Những thực phẩm này không thích hợp để bảo quản trong tủ lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ khiến mùi vì, chất lượng của chúng bị ảnh hưởng, thậm chí gây độc.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hình ảnh: Top thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh số 1
 Nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ phá vỡ lớp tinh bột của khoai tây, làm chúng trở nên sạn và không ngon. Để bảo quản khoai tây, bạn chỉ cần để chúng ở nơi tối, thoáng mát là được. 
 
Hình ảnh: Top thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh số 2
  Việc để cà chua ở nhiệt độ dưới 12 độ C sẽ ảnh hưởng đến chất dinh dưỡng của loại quả này. Nhiệt độ lạnh làm thay đổi kết cấu tự nhiên, cản trở việc sản sinh ra các hợp chất dễ bay hơi có trong cà chua. 65% các hợp chất này sẽ biến mất nếu để trong tủ lạnh.
Hình ảnh: Top thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh số 3
 Tỏi sẽ giảm bớt độ nồng, cay khi lưu trữ trong tủ lạnh. Bạn nên phơi tỏi ngoài trời nắng to để tỏi tránh ẩm, mốc. Sau đó, cho vào các túi nhỏ và bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Hình ảnh: Top thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh số 4
 Hành tây cũng có xu hướng bị mềm đi hoặc nấm mốc nếu để trong tủ lạnh quá lâu. Đặc biệt, nếu hành tây đã được cắt nhỏ, chúng sẽ bị khô ngay kể cả khi bạn đã bọc chặt. Ngoài ra, hành tây có mùi rất hăng, có thể lây lan trong môi trường kín như tủ lạnh, làm cho toàn bộ thực phẩm khác đều bị nhiễm mùi.
Hình ảnh: Top thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh số 5
 Theo chuyên gia sức khỏe, các loại dưa như dưa hấu, dưa lưới... khi đặt trong tủ lạnh sẽ làm giảm hàm lượng chất oxy hóa. Do đó, bạn nên bảo quản dưa nguyên quả ở nhiệt độ phòng. Đối với dưa đã cắt, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh 3-4 ngày.
Hình ảnh: Top thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh số 6
Bánh mì sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại.
 
MT (Tổng hợp)
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN