Top thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa lạnh

Bổ sung những thực phẩm dưới đây vào bữa ăn hằng ngày để giúp trẻ tăng cường sức đề kháng và cơ thể khỏe mạnh trong mùa đông.

>> Tuấn Anh tiết lộ về chấn thương
>> Phan Văn Đức: Phong độ chỉ là nhất thời?
>> Bóng đá Việt Nam: Sau lịch sử là thách thức!
8

Thịt đỏ

Hình ảnh: Top thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa lạnh số 1

Các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt bê là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch lý tưởng cho bé. Bên cạnh nguồn đạm dồi dào, đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng, thịt đỏ chứa nhiều kẽm, thành phần cần thiết cho sự phát triển của bạch cầu, từ đó giúp tăng sức khỏe cho hệ miễn dịch, đẩy lùi các vi khuẩn ở môi trường bên ngoài. Một lạng thịt bò nạc cung cấp khoảng 30% lượng kẽm cần thiết mỗi ngày.

Cá 

Hình ảnh: Top thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa lạnh số 2

Omega-3 có trong các loại cá hồi, cá thu, cá trích giúp giảm tăng cường sự lưu thông của hệ tuần hoàn, bảo vệ phổi khỏi các virus cúm, nhờ đó hạn chế các bệnh về đường hô hấp.

Các trái cây họ cam

Hình ảnh: Top thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa lạnh số 3

Vitamin có trong các loại cam, chanh, bưởi có khả năng chống lại hoạt tính của histamin, một chất gây dị ứng trong cơ thể, đồng thời tiêu diệt virus trong màng nhầy của mũi và họng, giúp giảm đáng kể tình trạng dị ứng thường gặp trong mùa lạnh. Các loại quả này còn chứa carotene, kích thích cơ thể sản sinh tế bào máu trắng, hạn chế các bệnh nhiễm trùng.

Bông cải 

Hình ảnh: Top thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa lạnh số 4

200 gr bông cải tươi cung cấp tới 75% lượng vitamin cần thiết cho bé trong một ngày. Bên cạnh đó, bông cải (súp lơ) còn chứa chất xơ, chất chống oxi hóa, vitamin B, C, những thành phần rất tốt cho hệ miễn dịch.

Sữa chua

Hình ảnh: Top thực phẩm tăng sức đề kháng cho trẻ vào mùa lạnh số 5

Sữa chua cũng là món giúp tăng sức đề kháng cho bé vào mùa đông này. Trong sữa chua có chứa probiotic giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Có 70-80% các hoạt động của hệ miễn dịch đều diễn ra trong ruột. Vì vậy, bé cần phải có một hệ tiêu hóa thực sự tốt và cân bằng, và muốn được như vậy cần phải bổ sung đầy đủ probiotic.

TH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN