TP HCM chính thức có Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19

Sáng ngày 19-8, tại UBND TP Thủ Đức đã diễn ra buổi lễ ra mắt Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng, chống dịch covid-19.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM, ông Mai Bá Hùng - Phó giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP, ông Nguyễn Hữu Anh Tứ - Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, ông Ngô Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Mô tô Xe đạp Việt Nam,...
 
Hình ảnh: TP HCM chính thức có Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19 số 1
Lễ ra mắt Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng, chống dịch covid-19.
 
Lễ ra mắt Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội phòng, chống dịch covid-19 là một trong chuỗi hoạt động xuyên suốt của Sở VHTT TP HCM trong công tác tuyên truyền, vận động ý thức của người dân thành phố phòng chống, dịch covid 19 .
Các tình nguyện viên tham gia đội xe là thành viên của các CLB xe Thể thao thuộc Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao TP HCM. Xuất phát từ tấm lòng tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với người dân TP, các thành viên sử dụng phương tiện sẵn có đa số là xe bán tải, cùng với TP Thủ Đức, Quận – huyện tham gia các hoạt động vận chuyển thiết vật tư y tế, nhu yếu phẩm... phục vụ người dân tại các khu cách ly phong tỏa và khu vực khó khăn trên địa bàn TP HCM trong thời gian diễn ra dịch.
 
Hình ảnh: TP HCM chính thức có Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19 số 2
Lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng các thành viên Đội xe

Ông Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM chia sẽ: “ Việc ra mắt đội xe tình nguyện là một đóng góp nhỏ trong các hoạt động chăm lo của Thành phố và là một phần hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch trong thời gian thực hiện các biện pháp siết chặt chỉ thị 16 của TP HCM”.
Cũng qua buổi lễ này, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP HCM cũng mong muốn nhận được sự tham gia của những lực lượng khác ở các lĩnh vực, với sức người, với trang thiết bị hiện có cùng đồng hành góp sức với Đội xe tăng thêm sức mạnh, góp phần cùng TP HCM trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.
Được biết, trong ngày ra mắt đã có 50 xe bán tải, xe tải tham gia hỗ trợ chuyên chở các mặt hàng thiết yếu gồm 1000 áo bảo hộ y tế, 4 tấn gạo, 200 thùng nước suối, một xe sửa, một xe tả giấy...cho các quận huyện và thành phố Thủ Đức.
 

Hình ảnh: TP HCM chính thức có Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19 số 3
Dàn xe bán tải của các thành viên để vận chuyển hàng hóa. Ảnh: Liên đoàn Xe đạp Moto TT TP HCM
 
 
 
 
Ông Ngô Quang Vinh - Tổng thư ký Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao TP HCM, cũng đã bày tỏa cảm xúc: “ Tôi hết sức trân trọng và đánh giá cao những công tác thiện nguyện của CLB xe thể thao địa hình cũng như các CLB Moto ở TP HCM khi thường xuyên tham gia các chương trình giúp đỡ cho những người cần thiết. Hiện tại, tôi đã ghi nhận được 50 xe bán tải và các xe tại là thành viên của Đội xe và chắc chắn rằng con số này sẽ tăng lên vì còn nhiều các anh em, tình nguyện viên muốn tham gia để có thể phục vụ trong công tác phòng chống dịch tại TP HCM.
 
 
Tôi mong rằng anh em tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho xã hội trong thời kỳ đang bị dịch bệnh quành hoành. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn các mạnh thường quân, doanh nghiệp cùng chung tay góp sức cùng Đội xe sẽ phát triển công việc ý nghĩa này mạnh mẽ hơn.”
 
Lê Vũ
 


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN