TP.HCM đăng cai giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia 2019

Ngày 24/7, tại Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, lãnh đạo Sở đã có cuộc họp báo cáo kế hoạch giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia và Cúp khiêu vũ thể thao mở rộng toàn quốc năm 2019 để nắm bắt công tác tổ chức trước giải đấu.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Cuộc họp có sự tham dự của ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM; ông Nguyễn Nam Nhân – Trưởng phòng quản lý TDTT, Sở VHTT TP.HCM; ông Nguyễn Thanh Nhàn – Giám đốc Trung tâm TDTT Quận 11; bà Trần Thị Minh Hiền – Trưởng bộ môn Khiêu vũ thể thao TP.HCM, Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục TP. HCM cùng các đơn vị, phòng ban liên quan.

Hình ảnh: TP.HCM đăng cai giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia 2019 số 1

Giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia do Tổng cục TDTT, Liên đoàn thể dục Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Bộ môn khiêu vũ thể thao TP.HCM tổ chức diễn ra từ ngày 8 đến ngày 11/8/2019 tại Trung tâm TDTT quận 11. Giải được tổ chức nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn khiêu vũ thể thao (Dancesport) trong cả nước. Qua đó, đánh giá trình độ của các VĐV thuộc các đơn vị tỉnh thành trong cả nước, đồng thời phong đẳng cấp cho các VĐV. Ngoài ra, nâng cao thành tích thi đấu của VĐV khiêu vũ thể thao trên toàn quốc, và tuyển chọn các VĐV tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á – SEA Games 30 tại Philippines.

Tham gia giải đấu có 20 đoàn thuộc các tỉnh thành trong cả nước có như: TP.HCM, Long An, Cần Thơ, Bình Dương, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng,…Các VĐV tham gia tranh chấp 12 bộ huy chương thuộc 2 hệ thống bảng Latin và Standard. Mỗi cặp VĐV có thể đăng ký thi đấu 3 nội dung (1 nội dung bắt buộc và 2 nội dung tự chọn).

Hình ảnh: TP.HCM đăng cai giải Vô địch khiêu vũ thể thao quốc gia 2019 số 2
Phó Giám đốc Sở VH&TT Mai Bá Hùng đề nghị các đơn vị, phòng ban phối hợp thực hiện tốt trong công tác chuẩn bị cho giải

Tại cuộc hop, các đơn vị, phòng ban đã báo cáo công tác tổ chức, chuẩn bị trước giải đấu. Bước đầu đã chuẩn bị gần như đầy đủ về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho giải. Đồng thời cũng đã sắp xếp tốt nơi lưu trú cho các đoàn VĐV tham gia. Ông Mai Bá Hùng- Phó Giám đốc Sở VH&TT TP.HCM cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để giải đấu diễn ra tốt đẹp. Đặc biệt, ông lưu ý do khiêu vũ là môn thể thao mang tính đặc thù, cơ sở vật chất có một số yêu cầu nhất định, nên các đơn vị phòng ban cần phối hợp để triển khai tốt trong công tác chuẩn bị.

Được biết, tuyển khiêu vũ thể thao TP.HCM có 6 cặp VĐV tham gia ở cả 2 hệ thống bảng Latin và Standard. Trong đó, 2 cặp VĐV thi đấu bảng Standard, 4 cặp VĐV ở bảng Latin. Bà Trần Thị Minh Hiền – Trưởng bộ môn Khiêu vũ thể thao TP.HCM cho biết: “Những VĐV TP.HCM luôn được giới chuyên môn đánh giá cao tại các giải đấu. Được sự quan tâm của Sở và Bộ môn khiêu vũ thể thao, tôi hy vọng các cặp VĐV sẽ giành được ngôi vị cao tại giải lần này. Đặc biệt, cặp VĐV trẻ Bùi Quang Nam – Nguyễn Thị Hồng Anh được kỳ vọng sẽ mang thành tích về cho đoàn TP.HCM.”

A.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN