TPHCM khẳng định vị thế tại giải vô địch đồng đội trẻ quốc gia 2022

Nhiều năm nay, tại các giải trẻ tầm cỡ quốc gia, đơn vị của TPHCM đã khẳng định và cho thấy mình là một trong những đơn vị đào tạo lượng VĐV trẻ chất lượng hàng đầu khi luôn đạt các thứ hạng cao ở ngôi vị toàn đoàn. Và tại giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ Cúp Phước Thành IV – Vĩnh Long 2022, một lần nữa, các tay vợt trẻ của Hưng Thịnh – TPHCM đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 3 HCV, 3 HCB và 4 HCĐ, xếp nhất toàn đoàn.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Khởi màn “gặt vàng” cho đơn vị TPHCM là ở nội dung đồng đội nữ U18, hai cô gái Lê Thảo Hân và Sophia Huỳnh Trần Ngọc Nhi (Hưng Thịnh – TPHCM) đã có màn trình diễn hết sức ấn tượng tại giải đấu lần này. Sự hiểu ý nhuần nhuyễn đã giúp bộ đôi nữ TPHCM lần lượt đánh bại các đối thủ, trước khi có trận đấu chung kết nội dung Đồng đội nữ U18 “dễ thở” với chiến thắng chung cuộc áp đảo 2-0 (6/1, 6/0 và 6/3, 6-4) trước Nguyễn Thị Thanh Loan và Nguyễn Thị Mai Linh của đơn vị Hà Nội. Hạng ba nội dung Đồng đội nữ U16 thuộc về đơn vị Quân Đội và Becamex Bình Dương.
 
Hình ảnh: TPHCM khẳng định vị thế tại giải vô địch đồng đội trẻ quốc gia 2022 số 1
Lễ trao giải nội dung Đồng đội nữ U18
 
Tiếp đến ở ngày thi đấu cuối (15/7), các chàng trai của đội Hưng Thịnh – TPHCM 1(nội dung đồng đội nam U14) đã có chiến thắng dễ sau khi tay vợt Lê Tiến Anh và Lê Xuân Đức nhanh chóng đánh bại các đối thủ Trần Hải và Nguyễn Minh Duy của đơn vị Đà Nẵng với các tỷ số lần lượt 6/0, 6/3 và 6/3, 6/1. Qua đó, mang về tấm HCV thứ 2 cho đội Hưng Thịnh – TPHCM, hạng Nhì thuộc về đơn vị Đà Nẵng, đồng hạng Ba thuộc về đơn vị Thanh Hóa và Hưng Thịnh – TPHCM 2.
 
Hình ảnh: TPHCM khẳng định vị thế tại giải vô địch đồng đội trẻ quốc gia 2022 số 2
Lễ trao giải nội dung Đồng đội nam U14
 
Và cuối cùng là ở đồng đội nam U18, cặp đôi Trương Vinh Hiển và Nguyễn Quang Vinh cũng đã thể hiện được đẳng cấp khi đều giành về chiến thắng áp đảo 6/0, 6/0 tại hai trận đơn trước các tay vợt Nguyễn Minh Thiên và Trương Gia Kiệt của đơn vị Becamex Bình Dương. Hoàn tất 3 HCV cho đội quần vợt đến từ thành phố mang tên Bác, hạng Nhì thuộc về đơn vị Becamex Bình Dương, đồng hạng Ba thuộc về đơn vị Bắc Giang và Hưng Thịnh – TPHCM 2.
 
Hình ảnh: TPHCM khẳng định vị thế tại giải vô địch đồng đội trẻ quốc gia 2022 số 3
Lễ trao giải nội dung Đồng đội nam U18
 
Ở 3 nội dung còn lại, đồng đội nữ U14, HCV thuộc về đơn vị Sơn La, hạng nhì thuộc về đội Hưng Thịnh – TPHCM 1 và đồng hạng ba thuộc về đội Hưng Thịnh – TPHCM 2 và đơn vị Hà Nội.
Tại Chung kết nội dung Đồng đội nam U16, tay vợt Đoàn Ngô Bá Kiệt và Nguyễn Đại Khánh của Becamex Bình Dương đã có ngày thi đấu thành công khi giành về 2 chiến thắng liên tiếp tại 2 trận đơn với các tỷ số lần lượt là 6/3, 3/6, 6/4 và 6/1, 6/2 trước các đối thủ Võ Tuấn Đạt và Nguyễn Minh Phát (Hưng Thịnh – TPHCM 1). Với kết quả này, Bá Kiệt và Đại Khánh đã mang về tấm HCV đầu tiên cho đội Becamex Bình Dương, hạng Nhì thuộc về đội Hưng Thịnh – TPHCM 1, đồng hạng Ba thuộc về đội Hưng Thịnh – TPHCM 2 và đơn vị Quân Đội.
 
Hình ảnh: TPHCM khẳng định vị thế tại giải vô địch đồng đội trẻ quốc gia 2022 số 4
Lễ trao giải nội dung Đồng đội nam U16
 
Và chung kết nội dung Đồng đội nữ U16 thuộc về đội Đà Nẵng, nhì CLB Hưng Thịnh – TPHCM, Huy chương Đồng thuộc về đơn vị Bắc Ninh và Bắc Giang.
 
Như vậy, sau nhiều ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, giải quần vợt vô địch đồng đội trẻ Cúp Phước Thành IV – Vĩnh Long 2022 đã khép lại thành công và tốt đẹp, với vị trí nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị TPHCM (3 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ), nhì Becamex Bình Dương ( 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ), hạng ba thuộc về đơn vị Đà Nẵng ( 1 HCV, 1 HCB).
Hình ảnh: TPHCM khẳng định vị thế tại giải vô địch đồng đội trẻ quốc gia 2022 số 5
 
 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN