TP.HCM: Không cơ quan báo chí nào bị xóa tên

Trong Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP.HCM đến năm 2025, sẽ không có cơ quan báo chí nào bị xóa tên mà chỉ chuyển loại hình và cơ quan chủ quản mới.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Ngày 29/5, Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hội nghị triển khai Đề án sắp xếp, phát triển và quản lý báo chí TP.HCM đến năm 2025. Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Minh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cùng đại diện các cơ quan báo chí trên địa bàn thành phố.

Hình ảnh: TP.HCM: Không cơ quan báo chí nào bị xóa tên số 1

Hình ảnh: TP.HCM: Không cơ quan báo chí nào bị xóa tên số 2

Thông tin tại hội nghị, trước khi sắp xếp, thành phố có 28 cơ quan báo chí đang hoạt động. Cụ thể, có 16 báo in, 1 đài phát thanh, 1 đài truyền hình, 10 tạp chí. Trong đó, Báo Công an sẽ thực hiện việc sắp xếp lại theo Đề án của Bộ Công an. Như vậy, số lượng cơ quan báo chí cần sắp xếp đến năm 2025 là 27 cơ quan. Lộ trình thực hiện gồm 2 giai đoạn:

- Giai đoạn 1: từ khi Đề án được phê duyệt đến hết năm 2020. Kết quả sau sắp xếp, TP.HCM còn 19 cơ quan báo chí, gồm: 1 đài phát thanh, 1 đài truyền hình, 7 báo (2 báo Tôn giáo), 10 Tạp chí. Giảm 8 cơ quan báo chí (chuyển thành 6 ấn phẩm phụ và 2 bản tin). Các cơ quan báo in gồm Sài Gòn Giải Phóng, Tuổi Trẻ, Người Lao động, Phụ nữ Thành phố (cơ quan chủ quản là Thành ủy TP.HCM); báo Pháp luật Thành phố (cơ quan chủ quản là UBND thành phố); báo Công giáo và Dân tộc (cơ quan chủ quản là Ủy ban Đoàn kết Công giáo TP); báo Giác ngộ (do Thành hội Phật giáo TP làm cơ quan chủ quản).

- Giai đoạn 2: Từ 2021 đến năm 2025, TP.HCM sẽ tiếp tục nghiên cứu sắp xếp để xây dựng 1 cơ quan truyền thông đa phương tiện.

Hình ảnh: TP.HCM: Không cơ quan báo chí nào bị xóa tên số 3
Ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thông tin tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Từ Lương - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết, việc sắp xếp hệ thống báo chí gắn với đổi mới mô hình tổ chức, nâng cao hiệu quả lãnh đạo, quản lý để phát triển báo chí thành phố, tránh tình trạng hoạt động xa rời tôn chỉ, mục đích. Cũng theo Phó Giám đốc Sở TTTT, trong Đề án sắp xếp sẽ không có cơ quan báo chí nào bị dừng hoạt động, mà chỉ đổi cơ quan chủ quản mới hoặc chuyển từ loại hình báo in sang tạp chí nhưng vẫn giữ nguyên tên như hiện tại.

Hình ảnh: TP.HCM: Không cơ quan báo chí nào bị xóa tên số 4
Ông Lê Thế Chữ - Tổng biên tập báo Tuổi Trẻ

Theo kế hoạch, đến ngày 30/6, các cơ quan phải hoàn tất đề án chuyển đổi. Tuy nhiên, trong hội nghị, một số đại diện lãnh đạo cơ quan báo chí mong muốn thành phố cho thêm thời gian để sắp xếp và chuyển đổi mô hình hoạt động cũng như xem xét tình hình nhân sự một cách hiệu quả.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN