TP.HCM mang về 2 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ từ Giải vô địch trẻ toàn quốc môn kick-boxing

Tối 28/7, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Nghệ An, các trận chung kết và lễ bế mạc đã khép lại thành công Giải Vô địch trẻ toàn quốc môn kick-boxing năm 2020. TP.HCM sau khi sẩy chân đáng tiếc ở lượt trận trước đó cũng kịp kết thúc giải với thành tích chung cuộc 2 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8

Trao đổi với HLV Trần Thanh Ý sau giải đấu thì được biết, đây được coi là mùa giải “khắc nghiệt” đối với các VĐV trẻ thành phố nói riêng, cũng như toàn quốc nói chung.

“Các đội đầu tư mạnh với 35 đoàn và hơn 400 VĐV đến từ các tỉnh, thành, ngành trong cả nước. Các đoàn mạnh như Hà Nội, Bình Định, Nghệ An chuẩn bị cho giải này rất kỹ khi có số lượng VĐV đông đảo, dàn đủ quân trên tất cả các mặt trận nên có tính cạnh tranh cao. Tỷ lệ các trận đấu diễn ra 90-95% vì năm nay võ sĩ bỏ rất ít”. HLV Trần Thanh Ý nói.

Hình ảnh: TP.HCM mang về 2 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ từ Giải vô địch trẻ toàn quốc môn kick-boxing số 1

Ở trận đấu hạng 69kg giữa Trịnh Đặng Tấn Khang của thành phố gặp Kiều Duy Quân của Hà Nội. Hai võ sĩ bước vào hiệp 1 một cách khá cẩn trọng khi liên tục di chuyển nhằm tìm kiếm sơ hở của đối phương. Theo HLV Trần Thanh Ý nhận xét: “ Hiệp 1 Khang còn thiếu tự tin, phải bước sang tới hiệp 2 mới nghe và thực hiện tốt các chỉ đạo của HLV. Em đánh đòn mạnh dứt khoát khiến đối phương bị đếm 3 lần và giành chiến thắng thuyết phục”.

Hình ảnh: TP.HCM mang về 2 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ từ Giải vô địch trẻ toàn quốc môn kick-boxing số 2

Trong khi đó ở hạng 64kg nam, Cao Quốc Việt cũng khá dễ dàng khi vượt qua Hoàng Văn Chính của đơn vị Bắc Kạn. Sau lễ trao giải, võ sĩ trẻ Cao Quốc Việt chia sẻ với báo Thể Thao: “Chiếc HCV này đền đáp cho nỗ lực và ý chí của em sau khi em bị chấn thương chân ngay trận ra quân và phải tiếp tục nỗ lực cho 2 trận tứ kết và bán kết. Chiến thắng được cả 2 trận đó em chỉ đánh với đôi tay trái sở trường chứ không thể sử dụng chân”.

Đáng tiếc ở giải đấu lần này một vài hạng cần của TP.HCM bị sẩy chân do gặp phải một vài áp lực về tâm lý. HLV Trần Thanh Ý tiếp tục nhận xét: “Hạng 52kg nam lứa tuổi 17-18 võ sĩ của ta là Đương kim vô địch mùa trước bất ngờ để thua đơn vị Quân đội ngay trong trận ra quân. Ngoài ra cũng phải kể đến các võ sĩ Nguyễn Tiến Đạt, Võ Công Anh Kiệt chưa vững vàng tâm lý khi không phát huy được hết sở trường. Ở trận chung kết nữ, Phạm Thị Diễm Trang của thành phố từng thắng đối thủ tại giải muay, song rất tiếc lại không phát huy được thực lực trong trận chung kết quyết định này”.

Hình ảnh: TP.HCM mang về 2 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ từ Giải vô địch trẻ toàn quốc môn kick-boxing số 3

Như vậy kết thúc giải đấu, đoàn TP.HCM mang về tổng cộng 2 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ. Trong đó gồm 2 HCV, 3 HCĐ ở các nội dung nam. 1 HCB, 2 HCĐ ở các nội dung nữ.

Tổng kết toàn đoàn, ở nội dung của nữ, đoàn Nghệ An giành được 4 HCV, 1 HCB và 5 HCĐ, xếp thứ hai toàn đoàn. Đoàn Thái Nguyên dẫn đầu các nội dung của nữ với 4 HCV, 5 HCB và 1 HCĐ, đứng thứ ba là đoàn Hà Nội với 2 HCV, 1 HCB và 3 HCĐ.

Ở nội dung của nam, đoàn Nghệ An giành được 3 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ, xếp thứ ba toàn đoàn. Đoàn Hà Nội dẫn đầu các nội dung nam với 6 HCV, 3 HCB còn đoàn Bình Định xếp thứ hai với 6 HCV, 2 HCĐ.

Hình ảnh: TP.HCM mang về 2 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ từ Giải vô địch trẻ toàn quốc môn kick-boxing số 4

Sau giải đấu này, kick-boxing TP.HCM sẽ tiếp tục tập luyện để tham dự giải vô địch dự kiến diễn ra tại Bình Định vào tháng 9 tới đây: “Đây tiếp tục hứa hẹn sẽ là giải đấu khóc liệt vì nhiều khả năng số đoàn tham dự sẽ tăng đột biến tới gần 40 đội(trước thường 30 đội). Những đội mới tham gia đều có trình độ chuyên môn tốt. Toàn đội sẽ hết sức cố gắng và đặt quyết tâm cao cho giải đấu lần này”. HLV Trần Thanh Ý nói thêm.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN