TP.HCM quyết tâm giữ vững ngôi đầu tại HKPĐ

Để chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm học 2019-2020 khu vực IV sẽ diễn ra từ ngày 8/4 -18/4/2020 tại Đắk Lắk, các đội tuyển TP.HCM đang tăng cường tập luyện, qua đó quyết tâm giữ vững ngôi đầu. Trao đổi với Báo Thể thao, ông Nguyễn Nam Nhân – Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã có những chia sẻ về quá trình chuẩn bị của các đội tuyển cho sự kiện này.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Xin ông cho biết thành phố đã có bước chuẩn bị như thế nào cho HKPĐ cấp khu vực lần này?

HKPĐ khu vực IV sẽ diễn ra vào tháng 4 sắp tới tại Đắk Lắk. HKPĐ lần này gồm có 13 tỉnh tham gia tranh tài ở 11 môn. Thời gian qua, công tác chuẩn bị đã được thực hiện rất tích cực. Theo đó, đoàn TP.HCM sẽ ra quân với 43 HLV và 409 VĐV là học sinh từ các trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn tham gia thi đấu ở tất cả các môn. Hiện tại, các VĐV được tuyển chọn đang tham gia tập luyện ở các Trung tâm TDTT quận, huyện dưới sự hướng dẫn chuyên môn từ lực lượng HLV giàu kinh nghiệm.

Hình ảnh: TP.HCM quyết tâm giữ vững ngôi đầu tại HKPĐ số 1

Để chuẩn bị cho HKPĐ lần này, đoàn TP.HCM có gặp phải khó khăn nào không thưa ông?

Lần này TP.HCM gặp một số khó khăn về lực lượng tham gia thi đấu khi các VĐV thuộc tuyến năng khiếu thành phố, đang theo học tại các trường năng khiếu TDTT hay học sinh đã tham gia các giải VĐQG về các môn thể thao; học sinh đã đoạt huy chương tại các giải trẻ quốc gia đều không được tham dự. Tuy nhiên, Sở VHTT đã phối hợp cùng Sở GD-ĐT chuẩn bị lực lượng một cách tốt nhất. Có thể nói phát triển thể thao học đường là một lợi thế cho TP.HCM trong việc lựa chọn VĐV tiêu biểu cũng như dưỡng quân trước các giải đấu lớn.

Ngoài ra, trong những kỳ HKPĐ gần đây còn áp dụng thêm việc tính điểm để xếp hạng toàn đoàn, nên các bộ môn đều cố gắng để đạt được nhiều thứ hạng trong cuộc thi lần này. TP.HCM quyết tâm dẫn đầu ở các môn thế mạnh như bóng rổ, điền kinh, bơi… để tích điểm cho vòng chung kết toàn quốc diễn ra tại Nam Định.

Hình ảnh: TP.HCM quyết tâm giữ vững ngôi đầu tại HKPĐ số 2

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, việc tập luyện của các đội tuyển có bị ảnh hưởng hay không?

Thực sự, dịch bệnh Covid-19 đã khiến mọi hoạt động của xã hội bị đảo lộn. Tại TP.HCM, các sự kiện TDTT cũng tạm dừng trong hết tháng 2 để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh. Nhận thấy được tình hình, Sở VHTT đã có chỉ đạo các bộ môn tăng cường tuyên truyền cho đội ngũ HLV, VĐV về cách phòng tránh lây nhiễm Covid-19. Song song đó, Sở còn tổ chức các lớp hướng dẫn phòng tránh dịch nhằm ứng phó kịp thời với tình trạng diễn biến hiện tại. Do được trang bị khá kỹ càng về kiến thức phòng dịch, nên việc tập luyện của các bộ môn cũng không gặp nhiều ảnh hưởng. Các VĐV được tăng cường luyện tập thể lực để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, các bộ môn cũng phối hợp chặt chẽ với các trường học, Trung tâm TDTT tạo mọi điều kiện tốt nhất, đảm bảo vệ sinh cho các em trong quá trình tập luyện.

Hình ảnh: TP.HCM quyết tâm giữ vững ngôi đầu tại HKPĐ số 3

Xin ông cho biết mục tiêu mà thành phố đặt ra tại HKPĐ cấp khu vực lần này?

Tại kỳ HKPĐ cấp khu vực 2016, đoàn thành phố đã khẳng định vị trí là một trung tâm mạnh về thể thao của khu vực, các VĐV đã thi đấu rất xuất sắc đoạt 120 HCV, 58 HCB và 20 HCĐ, xếp hạng nhất toàn đoàn với 2.340 điểm. Lần này, thành phố quyết tâm sẽ tiếp tục giữ vững ngôi vị đầu, chúng tôi sẽ cố gắng phấn đấu để hoàn thành chỉ tiêu về huy chương.

Xin cảm ơn ông về những chia sẻ và chúc đoàn TP.HCM sẽ gặt hái nhiều huy chương tại HKPĐ khu vực sắp tới.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN