TP.HCM thắng lớn Giải cờ tướng trẻ toàn quốc

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc 2020 do công ty Santen (Nhật Bản) tài trợ chính đã kết thúc vào trưa nay (8/11) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang. Với 63 HCV giành được (trong tổng số 104 bộ huy chương của cả giải), đoàn TPHCM đã thêm một lần khẳng định vị trí độc tôn của mình trong lĩnh vực đào tạo trẻ của làng cờ tướng Việt Nam.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> HLV Park Hang Seo không lập kế hoạch dài hạn với ĐT Việt Nam
>> HLV Park Hang Seo: Bên Hàn bên Việt…
8

Ở nội dung cờ chớp, trong 14 bộ huy chương cá nhân thì TPHCM thâu tóm 11 HCV, giành thêm 11 HCV đồng đôi để độc chiếm ngôi đầu với 22/28 HCV, bỏ xa Bình Định (3 HCV), Hà Nội (2) và  chủ nhà Bắc Giang (1). Nội dung cờ nhanh, TPHCM thậm chí còn giành tới 23/28 HCV, xếp sau lần lượt là Bình Định và Hà Nội (cùng 2 HCV), Bắc Giang (1).

Hình ảnh: TP.HCM thắng lớn Giải cờ tướng trẻ toàn quốc số 1

Nội dung cờ tiêu chuẩn, nội dung quan trọng nhất của giải đấu, bảng nữ chỉ còn 6 huy chương cá nhân (không tiến hành nội dung U7).  Đoàn TPHCM gặp khó khăn hơn đôi chút, nhưng cũng chỉ để “lọt” HCV cá nhân ở các nội dung U15 và U20 nam, U15 và U20 nữ.

Hình ảnh: TP.HCM thắng lớn Giải cờ tướng trẻ toàn quốc số 2

Một số gương mặt nổi bật tại giải: Bùi Hồng Ngọc (U11 nữ), Hoàng Nhật Minh Huy (U11 nam), Nguyễn Tấn Phát (U13), cùng của TPHCM và đều giành 3 HCV cá nhân ở bảng đấu của mình; Đinh Trần Thanh Lam (TPHCM, 2 HCV 1 HCB cá nhân U13 nữ), Lại Quỳnh Tiên (TPHCM, 2 HCV 1 HCĐ cá nhân U18 nữ)… Bất ngờ đáng kể nhất tại giải là việc “ứng cử viên số 1” Đinh Trần Thanh Lam của TPHCM chỉ giành 2 HCV thay vì “cả 3” do để thua Phùng Bảo Quyên (HN) trong ván đối đầu trực tiếp. Một số gương mặt ấn tượng “ngoài TPHCM” là Trần Thị Bích Hằng (Bình Định) với 2 HCV, Lê Trịnh Vân Sơn (HN, HCV cờ tiêu chuẩn U15 nam), Đào Văn Trọng (Quảng Ninh, HCV U20 nam), Nguyễn Diệu Thanh Nhân (Bình Định, HCV U20 nữ cờ tiêu chuẩn)… 

Hình ảnh: TP.HCM thắng lớn Giải cờ tướng trẻ toàn quốc số 3

Duy chỉ có nội dung cờ truyền thống (vốn chỉ dành cho các kỳ thủ mới lần đầu tham dự, chưa từng có thành tích trước đó) chỉ tổ chức 6 lứa tuổi thuộc bảng nam và bảng nữ (thi đấu ghép chung nhưng trao HCV riêng cho các lứa tuổi).

Giải cờ tướng trẻ toàn quốc 2020 có sự đồng hành của công ty dược phẩm Santen (Nhật Bản) tài trợ chính, tập đoàn  Sunshine đồng tài trợ và tập đoàn TH tài trợ nước uống. Giải diễn ra từ ngày 1-8/11 với sự tham dự của hơn 230 VĐV thuộc 11 tỉnh, thành: Hà Nội, TPHCM, Bình Định, Đà Nẵng, Bình Phước, Huế, Thanh Hoá, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ninh, Hải Phòng và chủ nhà Bắc Giang.

Hình ảnh: TP.HCM thắng lớn Giải cờ tướng trẻ toàn quốc số 4

Chung cuộc, đoàn TPHCM dẫn đầu với 63 HCV, 26 HCB, 34 HCĐ. Xếp thứ 2 là Bắc Giang (13 HCV, 15 HCB và 21 HCĐ). Kế tiếp là các đoàn Hà Nội (9 HCV, 23 HCB, 36 HCĐ), Bình Định (8, 10, 29), Quảng Ninh (5, 5, 5)… Những VĐV xuất sắc tại giải đấu sẽ được lựa chọn tham gia đội tuyển cờ tướng trẻ Việt Nam dự các giải trẻ quốc tế trong năm 2021.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN