TPHCM thắng lớn tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020

Giành được 33 HCV, đội tuyển Taekwondo TPHCM giành ngôi đầu toàn đoàn Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 vừa khép lại tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (quận 11, TPHCM).

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Hình ảnh: TPHCM thắng lớn tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 số 1

Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc năm 2020 diễn ra từ ngày 23 – 29/7 do Liên đoàn Taekwondo Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM tổ chức. Hơn 1.000 VĐV đến từ 45 đơn vị tranh tài ở 112 bộ huy chương ở các nội dung quyền và đối kháng cá nhân và đồng đội. Các VĐV thi đấu ở các lứa tuổi U12, U14, U17, U20.

Hình ảnh: TPHCM thắng lớn tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 số 2

Đội tuyển Taekwondo TPHCM tham gia đầy đủ tất cả các nội dung được quy định từ ban tổ chức. Số VĐV của TPHCM tham dự giải cũng rất đông đảo gần 100 VĐV thi đấu các nội dung quyền và đối kháng với mục tiêu bảo vệ ngôi đầu toàn đoàn.

Hình ảnh: TPHCM thắng lớn tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 số 3

Đây là giải Taekwondo cấp quốc gia đầu tiên trên thế giới được tổ chức kể từ khi dịch Covid-19 diễn ra. Đặc biệt, với số lượng đông đảo hơn 1.000 VĐV cho thấy phong trào Taekwondo Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ đặc biệt trong giới trẻ. Tuy nhiên, khi dấu hiệu dịch Covid-19 đang trở lại những ngày gần đây, ban tổ chức đã nỗ lực cùng các đơn vị rút ngắn thời gian hơn kế hoạch ban đầu. Theo đó, tất cả các nội dung đối kháng đồng đội, thi quyền của 4 lứa tuổi đều đồng loạt tranh tài vào ngày 27/7. Các trận tranh tài diên ra liên tục trong không khí hối hả, nhưng không kém phần quyết liệt và hấp dẫn từ sự quyết tâm thể hiện mình của các VĐV. Khi thời gian bước qua 1 giờ sáng ngày 28/7, các cuộc tranh tài mới khép lại khi nội dung thi quyền cuối cùng hoàn tất.

Hình ảnh: TPHCM thắng lớn tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 số 4

TPHCM giành cờ toàn đoàn quyền

Với chất lượng VĐV tốt từ phong trào Taekwondo mạnh nhất cả nước cùng số lượng tham dự đông đảo, chủ nhà TPHCM tỏ ra áp đảo tại giải. Ở nội dung quyền, các VĐV chủ nhà giành đến 19 HCV, 4 HCB, 9 HCĐ. Hà Nội xếp thứ nhì với 4 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ. Hạng ba thuộc về đoàn Bình Thuận khi chỉ kém Hà Nội 1 HCĐ.

Hình ảnh: TPHCM thắng lớn tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 số 5

TPHCM nhận cờ toàn đoàn đối kháng nam

Trong khi đó, ở nội dung đối kháng nam, TPHCM tiếp tục khẳng định sức mạnh khi giành 11 HCV, 3 HCB, 8 HCĐ để dẫn đầu toàn đoàn. Vị trí thứ nhì thuộc về Hà Nội với 7 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. Bình Dương xếp hạng ba với 4 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ.

Hình ảnh: TPHCM thắng lớn tại Giải vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 số 6

TPHCM giành hạng nhì toàn đoàn đối kháng nữ

Riêng nội dung đối kháng nữ, TPHCM xếp hạng nhì với 3 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ. Bình Dương giành hạng nhất khi họ đạt 4 HCV, 5 HCB, 4 HCĐ. Bình Định xếp hạng ba với 3 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN