TP.HCM trở lại ngôi Vương tại giải Kickboxing

Chiều 1/4 tại bãi biển Quy Nhơn – Bình Định, các trận chung kết Giải vô địch Cup kickboxing toàn quốc năm 2021 đã diễn ra kịch tính và sôi động. Bằng lứa VĐV trẻ đầy tài năng, hai đơn vị là TP.HCM và Thái Nguyên lần lượt giành cờ nhất toàn đoàn ở các nội dung giành cho nam và nữ.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Khởi tranh từ ngày 26/3 tại Bình Định, Giải vô địch Cup kickboxing toàn quốc năm nay quy tụ gần 300 VĐV đến từ 29 tỉnh, thành, ngành trong cả nước tham gia. Các VĐV tranh tài ở 2 nội dung: Lowkick (12 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ) và full-contact (6 hạng cân nam, 5 hạng cân nữ).

Hình ảnh: TP.HCM trở lại ngôi Vương tại giải Kickboxing số 1

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 02 giải toàn đoàn và 32 bộ huy chương cho các vận động viên đạt thành tích cao. Trong đó, ở nội dung nữ, đoàn Thái Nguyên xuất sắc vượt chủ nhà Bình Định để xếp vị trí thứ nhất với 3 HCV, 2HCB, 3 HCĐ; đoàn Hà Nội xếp thứ nhì với 3 HCV, 3 HCĐ; Bình Định xếp thứ ba với 2 HCV, 3 HCB.

Ở nội dung nam, đoàn TP.HCM xếp thứ nhất với 3 HCV và 6 HCB; đoàn Hà Nội xếp vị trí thứ nhì với thành tích 3 HCV, 1 HCB; vị trí thứ ba thuộc về đoàn Quân đội với 2 HCV, 2 HCB, 2 HCĐ.

Hình ảnh: TP.HCM trở lại ngôi Vương tại giải Kickboxing số 2

Điều đáng chú ý qua giải lần này, đó là việc phong độ các nhà vô địch SEA Games là Huỳnh Văn Tuấn, Phạm Bá Hợi, Nguyễn Thị Hằng Nga và Nguyễn Xuân Phương đều rất ổn định. Giải năm nay, tranh tài ở 32 hạng cân, nhưng chỉ có 12 hạng cân được lựa chọn cho SG 31, vì thế, ở các hạng cân quyết định tấm vé lên tuyển này, cuộc ganh đua đã diễn ra vô cùng căng thẳng.

Được biết ngay sau giải đấu này, bộ môn cũng đã ra quyết định triệu tập 15 VĐV cho SEA Games. Các đơn vị dẫn đầu như Hà Nội, Bình Định và TP.HCM cùng đóng góp 3 VĐV. Các VĐV này sẽ hội quân tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia tại TP.HCM từ ngày 1.5 tới.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN