Trận Hà Nội - Đông Á Thanh Hoá bị hoãn

Sau khi nhận được văn bản của CLB Đông Á Thanh Hoá về tình trạng số ca nhiễm COVID-19 đang tăng cao trong thời gian gần đây, VPF đã quyết định hoãn trận đấu giữa đội bóng này và CLB Hà Nội.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Theo đó, công ty VPF đã nhận được văn bản của CLB Đông Á Thanh Hoá chiều ngày 22.2, báo cáo về việc số ca nhiễm COVID-19 đang tăng cao, đẩy đội bóng xứ Thanh vào thế khó. Mặc dù đội bóng này đã nâng cao mức độ phòng dịch, nhưng trước tình hình diễn biến dịch COVID-19 khó lường ở địa phương, việc lây nhiễm là khó tránh khỏi.

Hình ảnh: Trận Hà Nội - Đông Á Thanh Hoá bị hoãn số 1

Trận đấu giữa Hà Nội và Đông Á Thanh Hoá sẽ bị hoãn

Ngược lại, đội chủ nhà CLB Hà Nội cũng đã tính toán đến phương án xin hoãn trận đấu khi rất nhiều trụ cột của họ có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS - CoV - 2. Tuy nhiên, tạm thời cựu vương V.League 2022 vẫn đang có đủ 14 người.  

Sau khi kết quả xét nghệm được xác nhận, một thành viên của VPF xác nhận với Thể thao TP.HCM: "Trận đấu giữa CLB Đông Á Thanh Hoá và CLB Hà Nội sẽ bị hoãn do có rất nhiều ca nhiễm COVID-19 ở cả 2 đội. Trong đó, đội Đông Á Thanh Hoá không có đủ 14 cầu thủ khỏe mạnh theo quy định có trong điều lệ giải".

Như vậy, ngay ở vòng đấu đầu tiên của Night Wolf V.League 1 - 2022, đã có những trận dấu phải tạm dừng do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Theo tìm hiểu của Thể thao TP.HCM, vẫn còn 2 trận đấu khác đang trong chế độ "chờ" khi số ca nhiễm ở các đội bóng dự 2 trận đấu này đang có dấu hiệu tăng cao. Thực tế cho thấy, các đội bóng dù không hề chủ quan nhưng vẫn khó tránh khỏi làn sóng dịch COVID-19 lây lan mạnh mẽ ở nhiều địa phương sau Tết Nguyên đán. 

Màn đối đầu giữa Nam Định và HAGL trên sân Thiên Trường được chọn là trận đấu khai mạc chính thức của Night Wolf V.League 1 - 2022. Đây là sân đấu cũng đã xác nhận việc sẽ đón 50% khán giả vào sân theo dõi trận đấu.

 

TS

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN