Tristian Đỗ không phải cầu thủ gốc Việt đầu tiên đá cho ĐT Thái Lan

Nhìn lại lịch sử, Tristian Đỗ không phải là cầu thủ gốc Việt đầu tiên thi đấu cho ĐT Thái Lan.

>> Chủ tịch Sài Gòn FC: Không bất ngờ khi thắng Hà Nội FC!
>> HLV Nguyễn Thành Công bật mí nguyên nhân giúp Thanh Hóa hồi sinh
>> HLV Nguyễn Hữu Thắng trải lòng về ‘án đen’ trong quá khứ
8
Năm 2015, Tristian Đỗ ra mắt ĐT Thái Lan và khiến không ít CĐV Việt Nam chú ý bởi cái họ rất đặc trưng của mình. Anh sau đó cũng không hề chối bỏ gốc tích khi tiết lộ ông nội của mình là người Việt đồng thời anh vẫn có thể nói tiếng Việt như một thứ ngôn ngữ giao tiếp bình thường. Cầu thủ này giải thích việc mình chọn Thái Lan là bởi anh chưa từng sống ở Việt Nam và đã quen với việc mình chỉ mang 2 quốc tịch Pháp - Thái Lan.
 
>>> Lee Nguyễn - Kiatisuk: Cuộc nội chiến đau thương của HAGL

>>> HLV Trần Văn Phúc: Chứng nhân lịch sử của Thanh Hoá


 
Hình ảnh: Tristian Đỗ không phải cầu thủ gốc Việt đầu tiên đá cho ĐT Thái Lan số 1

Natipong cũng là cầu thủ gốc Việt

Tuy nhiên, nhìn lại lịch sử, đây không phải cầu thủ gốc Việt đầu tiên thi đấu cho ĐT Thái Lan như nhiều người vẫn nghĩ. Người đầu tiên rơi vào hoàn cảnh đặc biệt này mang cái tên "thuần" Thái Lan hoàn toàn, đó là cựu danh thủ Natipong Sritong-in. Anh có bà ngoại là người Việt Nam nhưng Natipong được sinh ra tại Pháp.
 
Trong quá khứ, cựu danh thủ sinh năm 1972 được xem là "cơn ác mộng" với mọi hàng phòng ngự trong khu vực Đông Nam Á. Anh là vua phá lưới AFF Cup 1996, là trụ cột của bóng đá Thái Lan trong khoảng thời gian từ 1994-1997. Nhưng chỉ đúng 1 năm sau chiến tích ấy, Natipong bất ngờ tuyên bố giải nghệ trong sự ngỡ ngàng của bóng đá Thái Lan.
 
Lý do là bởi Natipong còn có một niềm đam mê rất lớn với bộ môn golf, anh sau này còn được triệu tập vào ĐT Golf Thái Lan dự SEA Games 26 khi đã 39 tuổi. Cựu tiền đạo này còn có thời gian học tập chuyên ngành dinh dưỡng thể thao. Đến năm 2015, Natipong đã trở về quê nhà để cống hiến cho LĐBĐ Thái Lan với tư cách là một chuyên gia dinh dưỡng, thể lực.
 
Tuy chỉ thi đấu cho ĐTQG trong vài năm nhưng dấu ấn mà Natipong để lại rất đặc biệt. Ít ai biết rằng, tuyển thủ U23 Việt Nam Lâm Ti Phông có cái tên được bố của anh lấy cảm hứng từ chính...Natipong.
 
TT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN