Trở lại HAGL là sai lầm của Công Phượng?

4 trận liên tục ra sân từ đội hình xuất phát và đều thi đấu trọn vẹn 90 phút, nhưng số bàn thắng ghi được là 0 và vỏn vẹn chỉ có 1 pha kiến tạo, còn bằng giờ này năm ngoái, Công Phượng đã là cây săn bàn số một của CLB TP.HCM. Phải chăng trở lại HAGL chính là sai lầm của tiền đạo này?

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8

4 trận liên tục ra sân từ đội hình xuất phát và đều thi đấu trọn vẹn 90 phút, nhưng số bàn thắng ghi được là 0 và vỏn vẹn chỉ có 1 pha kiến tạo, còn bằng giờ này năm ngoái, Công Phượng đã là cây săn bàn số một của CLB TP.HCM. Phải chăng trở lại HAGL chính là sai lầm của tiền đạo này?

Ở đội bóng phố núi mùa này Công Phượng không còn chơi ở vị trí tiền đạo mũi nhọn như tại CLB TP.HCM, và Văn Toàn cùng Brandao mới là những lựa chọn của HLV Kiatisuk cho cặp tiền đạo.

Được kéo xuống chơi thấp hơn có vẻ là một phương án phù hợp với lối đá thích cầm bóng rê dắt của Công Phượng, nhưng nhược điểm của nó là Công Phượng phải đá xa cầu môn, và đến khi áp sát được vòng cấm địa đối phương thì hoặc cầu thủ này sẽ bị phong toả, hoặc không còn sức lực để thực hiện cú dứt điểm cuối cùng với đầy đủ uy lực.

Có lẽ vì nguyên nhân này mà Công Phượng đã đá đến 4 trận ở LS V-League 2021 mà vẫn không có lấy nổi 1 bàn thắng, và trong vai trò hộ công thì anh cũng mới chỉ có duy nhất 1 pha kiến tạo cho Văn Toàn ở trận thắng Topenland Bình Định ở vòng 3.

Được hỏi về cơn khô hạn bàn thắng của Công Phượng, HLV Kiatisuk tỏ ra rất bình thản và nói rằng thời gian sẽ trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, thực ra thời gian dành cho Công Phượng sẽ không có nhiều đến thế, bởi lịch thi đấu của LS V-League 2021 là rất sát sao, và nếu cầu thủ này tiếp tục “tịt ngòi” thì Văn Toàn và Brandao vẫn sẽ được tiếp tục trọng dụng cho vị trí tiền đạo.

Trong số các cầu thủ HAGL hiện tại, Công Phượng là cầu thủ được thi đấu ở nhiều nơi nhất, từ trong nước cho tới quốc tế, và anh cũng là người hiếm hoi có được trải nghiệm tham dự đấu trường châu lục cũng như đua tranh chức vô địch V-League, nhưng dường như những kinh nghiệm này không giúp gì được nhiều cho Công Phượng, khi mà trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vào ngày 20/3 vừa rồi vẫn là một Công Phượng chơi bóng lắt nhắt theo kiểu rất cá nhân và dễ bị bắt bài.

Chỉ có Công Phượng mới biết rõ anh có thực tâm muốn trở lại HAGL sau bản hợp đồng cho mượn rất thành công ở CLB TP.HCM, nhưng chắc chắn Công Phượng không phải là người có tiếng nói cao nhất trong chuyện này, và thực tế hiện tại ở HAGL của Công Phượng có lẽ lại càng củng cố cho một lời nguyền dành cho các cầu thủ HAGL dưới thời bầu Đức, rằng hễ ai được rời sân Pleiku là sẽ có nhiều cơ hội để toả sáng.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN