Trọng tài đúng khi thổi phạt đền tuyển Việt Nam

Có thể khẳng định rằng trọng tài hoàn toàn chuẩn xác khi thổi phạt đền tuyển Việt Nam trong pha để bóng chạm tay của trung vệ Đỗ Duy Mạnh.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
Chắc chắn pha bóng gây tranh cãi nhất trong trận đấu giữa tuyển Saudi Arabia và tuyển Việt Nam là tình huống thổi phạt đền kèm tấm thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh của trọng tài chính Ligiz Tantashev. Phút 54, trung vệ sinh năm 1996 có pha lăn xả cản phá bóng nhưng lại để bóng chạm tay trong vòng cấm. 
 
>>> Đường về nhà gian nan của HLV Kiatisuk

>>> Bầu Đức: 'HAGL không cần Hà Đức Chinh'

 
Hình ảnh: Trọng tài đúng khi thổi phạt đền tuyển Việt Nam số 1

Trọng tài tham khảo VAR

Sau khi tham khảo VAR, vị vua áo đen quyết định dành quả phạt đền cho Saudi Arabia, ông rút thẻ vàng thứ 2 cho Duy Mạnh với lỗi cản phá trái phép cơ hội dứt điểm của đối phương trong vòng cấm. Trước đó, cầu thủ của Hà Nội FC cũng phải nhận thẻ vàng ở phút 51 vì lỗi phản ứng trọng tài, theo biên bản trận đấu của LĐBĐ châu Á (AFC).
 
Sau trận đấu, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn nói với Thể thao TP.HCM: "Quả phạt đền là chính xác, không có gì phải bàn cãi. Tuy nhiên tình huống phạt thẻ vàng thứ 2 của Duy Mạnh thì cẩn phải xem lại".
 
Theo những thay đổi mới nhất của luật bóng đá, ở điều 12.1, khi bóng chạm tay cầu thủ trong tinh huống "cơ thể được xác định phình to bất thường vì vị trí của tay", đặc biệt đó là tình huống ngăn cản cơ hội ghi bàn hoặc kiến tạo bàn thắng của đối phương, đó là một quả phạt đền. Như vậy, trọng tài Tantahshev hoàn toàn làm đúng luật.
 
Dù vậy, nhiều người vẫn cho rằng trọng tài này quá nặng tay khi rút 2 thẻ vàng liên tiếp với Duy Mạnh chỉ trong 3 phút. Có thể nói, quyết định của ông vua áo đen này khiến tuyển Việt Nam gặp nhiều bất lợi. Tuy nhiên, dù nghiệt ngã nhưng luật vẫn là luật, vận may đã không đứng về phía tuyển Việt Nam dù chúng ta vươn lên dẫn trước nhờ siêu phẩm của Quang Hải.
 
Trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam là màn tiếp đón tuyển Australia trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 7/9.
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN