Trọng tài gây tranh cãi ở Quảng Nam, bầu Hiển nói gì với ông Dương Văn Hiền?

Bầu Hiển và trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền đã có những trao đổi riêng khi trận đấu giữa Hà Nội FC và Viettel kết thúc.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Trận đấu giữa Quảng Nam và SLNA đã kết thúc với không ít tranh cãi nổ ra cùng 2 quyết định có tính chất thay đổi trận đấu của trọng tài Nguyễn Minh Thuận. Phút 56, Phan Văn Đức đi bóng thẳng vào vòng cấm địa đối phương và gặp phải sự truy cản của thủ môn Văn Cường. Trọng tài cho răng Văn Đức không bị phạm lỗi nhưng cầu thủ SLNA lại có suy nghĩ trái ngược.

>>> HLV Kiatisuk: 'Việt Nam có nhiều thuận lợi nhưng Thái Lan vẫn có cơ hội cao ở bảng G'

>>> Bầu Đệ nhắn HLV Fabio Lopez: Hãy ra toà án làm việc!

Hình ảnh: Trọng tài gây tranh cãi ở Quảng Nam, bầu Hiển nói gì với ông Dương Văn Hiền? số 1

Trọng tài Nguyễn Minh Thuận gây ra tranh cãi ở trận Quảng Nam - SLNA

Tiếp theo, trong tình huống Quảng Nam nâng tỉ số lên 2-1, cầu thủ chủ nhà đánh đầu nhưng bị Hồ Tuấn Tài cản phá trên vạch vôi. Pha bóng rất nhạy cảm và lựa chọn của ông Thuận cùng tổ trọng tài là bàn thắng cho Quảng Nam. Cũng có ý kiến cho rằng tiền đạo Tuấn Tài đã dùng tay cản bóng và xứng đáng nhận thẻ dỏ. Nhưng góc quay trên truyền hình đều rất khó để có thể nhận định tính đúng sai của các quyết định này.

Trong khi đó, trận đấu giữa Viettel và Hà Nội FC không có quá nhiều điều để nói. Viettel chơi khá an toàn nhằm hướng đến 1 điểm, Hà Nội cũng không muốn rơi vào bẫy phòng ngự phản công của đối phương.

Hình ảnh: Trọng tài gây tranh cãi ở Quảng Nam, bầu Hiển nói gì với ông Dương Văn Hiền? số 2

Bầu Hiển có cuộc gặp với Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền 

Sau trận đấu, bầu Hiển đã bất ngờ có một cuộc trao đổi riêng với Trưởng bạn trọng tài VFF Dương Văn Hiền ngay tại sân Hàng Đẫy. Sẽ là sai trái nếu quy chụp rằng bầu Hiển gặp Trưởng ban để gây áp lực hay tìm kiếm những lợi ích riêng cho các đội bóng mà ông có sự liên quan.

Tuy nhiên, đây là thời điểm mà các trọng tài ở V.League đang gặp quá nhiều chỉ trích bởi sai lầm mang tính lặp đi lặp lại qua các vòng đấu. Mới đây nhất, trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm đã hứng chịu cơn thịnh nộ của CĐV Nam Định kèm án phạt 4 trận "treo còi" vì 2 lỗi trực tiếp dẫn tới các bàn thua của đội chủ sân Thiên Trường.

Thiết nghĩ, Ban Trọng tài VFF cần sớm có những biện pháp quyết liệt hơn để khắc phục hoặc chí ít là giảm thiểu sai sót khá sơ đẳng của các ông vua áo đen. V.League đang hướng đến sự phát triển về cả chuyên môn lẫn hình ảnh giải đấu và trọng tài là những người "cầm cân nảy mực" cũng không thể ngoài cuộc trong quá trình ấy.

T.T

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN