Trọng tài thổi phạt đền trận Phong Phú Hà Nam - TP.HCM I đúng hay sai?

Cựu trọng tài Đoàn Phú Tấn cho rằng quyết định thổi phạt đền của nữ trọng tài Trần Thị Thanh là hoàn toàn chuẩn xác.

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
"Tôi ủng hộ và cho rằng đó là quyết định rất chuẩn xác của nữ trọng tài chính điều khiển trận đấu. Xét về yếu tố chuyên môn, đây không phải tình huống khó. Một cầu thủ lấy đà nhảy lên cao để chơi bóng và một người không hề chơi bóng, chỉ tác động lực để đối phương không được chơi bóng. Như vậy đã dễ dàng có thể kết luận lỗi ở đây thuộc về ai", cựu giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn nói với Thể thao TP.HCM tối ngày 6/10.
 
>>> Mẫu tây hóa cô dâu sắp về chung 1 nhà với Bùi Tiến Dũng?

>>> Hà Nội đánh bại TP.HCM bằng show diễn đẳng cấp của Quang Hải

 
Hình ảnh: Trọng tài thổi phạt đền trận Phong Phú Hà Nam - TP.HCM I đúng hay sai? số 1

Trọng tài Trần Thị Thanh trao đổi với Phong Phú Hà Nam

Tình huống diễn ra ở phút 90 trong trận đấu giữa TP.HCM I và Phong Phú Hà Nam, cầu thủ Lan Anh (Phong Phú Hà Nam) có pha tranh chấp bóng với Thuỳ Trang (TP.HCM) trong vòng cấm địa. Sau đó, trọng tài chính điều khiển trận đấu Trần Thị Thanh đã quyết định thổi phạt lỗi của cầu thủ Phong Phú Hà Nam và một quả phạt đền được dành cho TP.HCM I.
 
Sau pha bóng này, rất nhiều cầu thủ của Phong Phú Hà Nam đã phản ứng mạnh mẽ với trọng tài Trần Thị Thanh vì cho rằng đây là quyết định không chuẩn xác. Một trong những người đầu tiên đi ra ngoài sân và từ chối thi đấu chính là tuyển thủ Phạm Thị Tươi. Thời gian sau đó, nhiều cầu thủ Phong Phú Hà Nam và HLV Nguyễn Thế Cường còn đưa ra một số lời lẽ không chuẩn mực.
 
Ở thời điểm trận đấu bị gián đoạn 30 phút, trọng tài Trần Thị Thanh buộc phải thổi còi cho tạm dừng trận đấu ở phút 89. Các quyết định cụ thể về kết quả trận đấu cũng như các án phạt dành cho cá nhân sai phạm sẽ được VFF đưa ra trong thời gian sớm nhất.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN