Trọng tài Việt Nam được trao cơ hội ở Asian Cup nữ 2022

Việt Nam sẽ có 2 trọng tài được tham gia điều hành tại Asian Cup nữ 2022. Đó là Công Thị Dung và Trương Thị Lệ Trinh.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Để chuẩn bị cho VCK Asian Cup nữ 2022, mới đây AFC đã công bố danh tính các trọng tài sẽ tham gia điều hành ở giải đấu này. Cụ thể, có tổng 36 trọng tài và trợ lý trọng tài được lựa chọn trong đó có 2 trọng tài người Việt Nam là trọng tài Công Thị Dung và trọng tài Trương Thị Lệ Trinh.

Được biết, trọng tài Công Thị Dung nằm trong danh sách trọng tài chính dự bị, trong khi trọng tài Trương Thị Lệ Trinh được xếp vào nhóm trợ lý trọng tài chính thức (trọng tài biên). Bên cạnh các nữ trọng tài, BTC VCK Asian Cup 2020 còn mời thêm 6 nam trọng tài để tham gia điều hành phòng VAR. Đây cũng là năm đầu tiên Asian Cup nữ áp dụng công nghệ tiên tiến này.
 

Hình ảnh: Trọng tài Việt Nam được trao cơ hội ở Asian Cup nữ 2022 số 1

2 trọng tài nữ Việt Nam sẽ điều hành tại Asian Cup nữ 2022

 
Theo kế hoạch, VCK Asian Cup nữ 2022 sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 6/2 ở Ấn Độ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung được xếp vào bảng C cùng các đối thủ Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. 5 đội bóng có thành tích cao nhất ở giải đấu này sẽ cùng Australia giành quyền tham dự World Cup nữ 2023.
 
Để chuẩn bị cho nhiệm vụ này, HLV Mai Đức Chung đã gọi tên những gương mặt kỳ cựu. Hiện ĐT nữ Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha. Tại đây các cô gái được cọ sát với những đội bóng chất lượng ở địa phương và đã cho thấy những bước chuyển biến tích cực về mặt thể lực.
 
Dù được xếp vào bảng đấu được đánh giá là 'tử thần' nhưng HLV Mai Đức Chung vẫn tin tưởng vào phong độ của các học trò. Ông đã lên các phương án cụ thể, xác định đối thủ chính cũng như mục tiêu là chinh phục tấm vé dự World Cup 2023!
 
CP
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN