Trọng tài Việt Nam nói gì khi có cơ hội dự World Cup?

Trọng tài Bùi Thu Trang bày tỏ sự phấn khích khi lọt vào danh sách ứng viên có thể điều hành các trận đấu ở World Cup bóng đá nữ 2023. Thu Trang cho biết, cầm còi ở World Cup không chỉ là giấc mơ của cô mà còn là giấc mơ của tất cả các trọng tài.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Mới đây trọng tài Bùi Thu Trang và trợ lý Trương Thị Lệ Trinh là hai đại diện của Việt Nam lọt top 750 ứng viên có cơ hội điều hành các trận đấu ở World Cup bóng đá nữ 2023. Đây cũng là lần đầu tiên Việt Nam có hai đại diện nhận được vinh dự và sự tín nhiệm này từ FIFA.
 
>>> Hai đại diện của Việt Nam có cơ hội dự World Cup bóng đá nữ 2023
>>> VFF lên tiếng về tương lai của HLV Park Hang Seo
 
Khi biết thông tin có cơ hội điều hành các trận đấu ở World Cup, trọng tài Bùi Thu Trang không giấu nổi sự phấn khích. Theo Thu Trang, World Cup là giấc mơ với bất cứ ai hoạt động trong lĩnh vực bóng đá, kể cả một trọng tài như tôi. Nhưng bên cạnh đó cũng là nỗi lo.
 
Trọng tài Bùi Thu Trang bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn mới đây: "Tôi từng được giao nhiệm vụ ở các giải nữ Đông Nam Á, Vòng loại Olympic... nên kinh nghiệm cũng ổn. Rào cản lớn nhất là ngoại ngữ. Tôi giao tiếp tiếng Anh tạm được, nhưng nói chuyện nhiều về chuyên môn thì chưa thật sự trôi chảy. Để giải quyết vấn đề này, hiện tại, tôi đang tham gia các khoá học tiếng Anh online cũng như tại lớp. Một khi ngoại ngữ tốt, tôi sẽ tự tin và làm nhiệm vụ tốt hơn.
 
Hình ảnh: Trọng tài Việt Nam nói gì khi có cơ hội dự World Cup? số 1
Trọng tài Bùi Thu Trang có cơ hội điều hành các trận đấu ở World Cup nữ 2023
 
Tôi đã làm nhiều giải quốc tế, nhưng World Cup vẫn ở một đẳng cấp khác. Nếu không có Covid-19, năm ngoái tôi đã được sang Qatar theo lớp tập huấn, chuẩn bị cho giải U17 thế giới. Chỉ hai ngày trước khi bay, FIFA báo hủy vì dịch bệnh. Nếu làm nhiệm vụ ở giải U17 World Cup, tôi cũng sẽ có được nhiều kinh nghiệm hơn để hướng tới mục tiêu bắt ở giải vô địch thế giới".
 
Trước khi trở thành trọng tài, Bùi Thu Trang từng là cầu thủ thi đấu cho CLB nữ Hà Nội và Thái Nguyên. Năm 2009, sau một tai nạn, Thu Trang quyết định gác lại sự nghiệp quần đùi áo số để chuyên tâm cho nghiệp cầm còi. Năm 2015 cô là trọng tài cấp FIFA, hai năm sau đó, cô được thăng cấp là trọng tài Elite, đẳng cấp cao nhất trong hệ thống của FIFA.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN