Trung tâm Báo chí Đại hội chính thức đi vào hoạt động

Chiều 22/11, Trung tâm Báo chí chính của Đại hội TTTQ 2018 đã chính thức đi vào hoạt động tại Tổng cục TDTT ở địa chỉ 36, Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8

Theo ông Nguyễn Xuân Quang – Giám đốc Sở TTTT Hà Nội, Trưởng tiểu ban Thông tin – Tuyên truyền cho biết: Trung tâm báo chí chính sẽ đảm bảo cơ sở hạ tầng kỹ thuật viễn thông, CNTT phục vụ cho hoạt động tác nghiệp của khoảng 100 phóng viên và hoạt động liên tục từ 22/11 cho đến khi kết thúc đại hội. Bên cạnh đó, tại 23 điểm thi đấu đã có phòng truyền thông giúp phóng viên tác nghiệp cùng với đường truyền Internet tốc độ cao 30Mb.

Hình ảnh: Trung tâm Báo chí Đại hội chính thức đi vào hoạt động số 1

Tính đến thời điểm này, Tiểu ban Thông tin – tuyên truyền đã tiếp nhận đăng ký của hơn 350 phóng viên. Công tác tổ chức trang trí, tuyên truyền, cổ động trực quan tại nơi diễn ra Lễ Khai mạc, bế mạc, các địa điểm thi đấu và khi vực công cộng đã hoàn thành.  Việc xây dựng nâng cấp, quản lý, vận hành hệ thông thông tin phục vụ Đại hội; Tổ chức vận hành trang thông tin điện tử hành chính của Địa hội trên cơ sở nâng cấp các module, giao diện từ nền tảng Trang thông tin điện tử Đại hội TTTQ lần thứ VII cũng đã hoàn tất.

Website chính thức của Đại hội TTTQ 2018 đã vận hành từ 14/11/2018 với ten miền www.dh8.tdtt.gov.vnwww.hn2018.vn; Trung bình có 350 lượt truy cập mỗi ngày.

Hình ảnh: Trung tâm Báo chí Đại hội chính thức đi vào hoạt động số 2

Theo bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục  TDTT, Giám đốc Trung tâm báo chí Đại hội cho biết: Sau 6 ngày thi đấu, tính đến hết ngày 21/11, đoàn Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp với 34 huy chương, trong đó có 10 HCV, 12 HCB, 12 HCĐ. Tạm xếp vị trí thứ hai là đoàn Tp.Hồ Chí Minh với 9 HCV, 7 HCB và 6 HCĐ. Đoàn Bình Dương với 2 HCV ở môn Xe đạp địa hình trong ngày thi đấu 21/11 đã vươn lên tạm xếp vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ. Hiện tại, Địa hội đã kết thúc 3 môn, phân môn: Khiêu vũ thể thao, Bóng chuyền bãi biển và Bóng rổ nội dung 5x5.

Cũng tại buổi gặp mặt, Tổng cục TDTT đã phối hợp với  Hội Khoa học Lịch sử TDTT ra mắt cuốn sách “Lịch sử TDTT Việt Nam”. Theo PGS.TS Lương Kim Chung: Cuốn sách là công trình  nhằm “Ôn cố, tri tân” với  việc lưu giữ những giá trị truyền thống quý báu trong lịch sử phát triển TDTT nước nhà. Cách đây từ gần 20 năm, ngành TDTT đã tổ chức sưu tầm, biên soạn công trình sơ thảo Lịch sử TDTT với một đội ngũ các cán bộ thẻ htao, nhà báo dày dạn kinh nghiệm

Ngày mai 23/11, Hội nghị trưởng đoàn Đại hội TTTTQ 2018 sẽ diễn ra với sự góp mặt của đại điện 63 tỉnh thành và 2 ngành Quân đội, Công An Nhân dân tham dự.

 Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN