Trung vệ Nguyễn Minh Tùng: Sự thừa nhận của ông Park

Việc tiếp tục xuất hiện trong danh sách ĐT Việt Nam cho thấy sự thừa nhận của HLV Park Hang Seo với trung vệ Nguyễn Minh Tùng.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Đợt tập trung lần này của ĐT Việt Nam chỉ ghi dấu 2 tân binh là Lê Văn Xuân và Lý Công Hoàng Anh. Đó đều là những cầu thủ trẻ tài năng và được xem là "của để dành" cho tương lai. Riêng với trường hợp của Nguyễn Minh Tùng, anh là một trong những cầu thủ tương đối lớn tuổi có tên trong danh sách mà HLV Park Hang Seo lựa chọn.
 
 
Hình ảnh: Trung vệ Nguyễn Minh Tùng: Sự thừa nhận của ông Park số 1

Trung vệ Minh Tùng chơi rất hay trong màu áo Đông Á Thanh Hoá

Nếu tính cả đợt tập trung cuối năm 2020, đã rất lâu rồi Nguyễn Minh Tùng mới được triệu tập cho các cấp độ đội tuyển quốc gia. Sau vài năm chơi bóng cho Than Quảng Ninh, trung vệ sinh năm 1992 trở lại đầu quân cho đội bóng quê hương từ năm 2018. Kể từ thời điểm này, anh đã có những bước tiến đáng kể về chuyên môn.
 
Trước thềm AFF Cup 2018, Minh Tùng cũng từng nằm trong danh sách sơ bộ của ĐT Việt Nam. Nhưng thầy Park lại bất ngờ chọn trung vệ trẻ Lục Xuân Hưng, chính là người đá cặp với Minh Tùng ở Thanh Hoá trong mùa giải mà họ đã cán đích ở vị trí thứ 2.
 
Nhưng chính vào những lúc Thanh Hoá không còn nhiều ngôi sao, vai trò của Minh Tùng càng được phát huy hơn hơn. Anh là người đóng góp công rất lớn giúp đội bóng xứ Thanh trụ hạng ở các mùa giải 2019 và 2020. Đây là cơ sở để bầu Đoan và HLV Petrovic tín nhiệm cho cầu thủ này tấm băng đội trưởng thay cho tiền đạo kỳ cựu Hoàng Đình Tùng.
 
Dường như áp lực lại biến thành động lực và trách nhiệm với Minh Tùng. Khi nội bộ của Đông Á Thanh Hoá gặp vấn đề với Samson rồi chấn thương của Epassi, sự chắc chắn của tuyển thủ quốc gia này là cơ sở để đội bóng xứ Thanh mạnh tay với nạn kiêu binh. Chuỗi trận thành công của Thanh Hoá gắn liền với phong độ rất cao của bộ đôi trung vệ nội Minh Tùng - Văn Lợi.
 
Dĩ nhiên, cái chân trái khá "ngoan" và tính ổn định khi thi đấu của Minh Tùng đã lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo. Tấm vé thông hành lên ĐT Việt Nam là sự thừa nhận của ông thầy khó tính với cậu học trò mới.
 
Có nhiều lý do để tin rằng anh hoàn toàn đủ khả năng cạnh tranh, ít nhất là một suất dự bị bởi Đình Trọng và Duy Mạnh đều không có phong độ cao khi mới trở lại sau chấn thương. Trong khi đó, Thanh Bình vẫn còn quá trẻ và Bùi Hoàng Việt Anh khó lòng chiếm trọn niềm tin. Cơ hội là có, vấn đề rằng Minh Tùng sẽ phải vượt qua chính mình và chứng minh năng lực của bản thân ở một cấp độ cao hơn.
 
Danh sách ĐT Việt Nam:
 
TM: Đặng Văn Lâm (Crezo Osaka), Nguyễn Văn Hoàng (SLNA), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Nguyễn Tấn Trường (Hà Nội FC).
 
HV: Hồng Duy (HAGL), Hồ Tấn Tài (Bình Định), Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Văn Xuân (Hà Nội), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Thành Chung (Hà Nội), Minh Tùng (Thanh Hoá), Quế Ngọc Hải (Viettel), Đình Trọng (Hà Nội), Thanh Bình (Viettel), Duy Mạnh (Hà Nội), Bùi Hoàng Việt Anh (Hà Nội), Văn Kiên (Hà Nội), Trọng Hoàng (Viettel), Xuân Mạnh (SLNA), Văn Thanh (HAGL).
 
TV: Trần Minh Vương, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Văn Toàn (HAGL); Hoàng Đức (Viettel); Đức Huy, Quang Hải (Hà Nội); Phan Văn Long (Đà Nẵng); Lý Công Hoàng Anh (HL Hà Tĩnh), Cao Văn Triền (Sài Gòn), Phan Văn Đức (SLNA); Tô Văn Vũ (Bình Dương).

TĐ: Công Phượng (HAGL), Tiến Linh (Bình Dương), Đức Chinh (Đà Nẵng).
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN