Trưởng Ban Trọng tài nói gì về chuyện từ chức nếu 'lính' sai phạm?

Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng sai phạm của các trọng tài ở V.League còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và nguyên nhân khác nhau.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
"Tôi hiểu được câu chuyện về từ chức nếu xảy ra nhiều vấn đề về trọng tài. Chúng tôi với tư cách người đứng đầu về công tác trọng tài hiểu rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sai sót trong mùa giải vừa qua", Trưởng Ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền thừa nhận thực trạng yếu kém của các trọng tài ở V.League 2020.
 
>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

>>> HLV Petrovic nói gì trong ngày mắt CLB Thanh Hoá?

 
Hình ảnh: Trưởng Ban Trọng tài nói gì về chuyện từ chức nếu 'lính' sai phạm? số 1

Trọng tài liên tục mắc sai lầm ở V.League 2021

Ông Dương Văn Hiền khá bình tĩnh và đưa ra những lý giải cho câu chuyện "lính" của mình liên tiếp mắc sai lầm có tính chất nghiêm trọng, làm sai lệch kết qủa của một số trận đấu. Cựu trọng tài này cũng vấp phải khá nhiều câu hỏi từ các phóng viên liên quan đến việc có hay không chuyện ông sẽ "từ chức" nếu tình trạng trọng tài không được cải thiện.
 
Vị lãnh đạo này chia sẻ: "Ngay cả trên thế giới đều có nhiều sai sót xảy ra bất kì lúc nào, đó là lý do người ta phải dùng đến công nghệ VAR. Tôi nói chuyện này không phải để bao biện cho việc các trọng tài ở V.League mắc lỗi. Nhưng góc độ chuyên môn cần xác định rõ sai sót phải bắt đầu tư vấn đề gì, tư tưởng hay chuyên môn đơn thuần. Nếu chúng tôi sai sót do việc bổ nhiệm, phân công trọng tài thì lại là câu chuyện khác".
 
Trên thực tế, việc phân công trọng tài điều hành tại V.League 2021 không phải bài toán dễ tìm ra lời giải. Ở giai đoạn 2, khi các trận đấu trong nhóm đua vô địch và trụ hạng đã trở nên căng thẳng hơn, sẽ rất khó để Ban Trọng tài có thể sắp xếp lực lượng phù hợp với tính chất của các trận đấu. 
 
Ở Việt Nam hiện nay, chỉ còn duy nhất trọng tài Ngô Duy Lân được công nhận là trọng tài cấp độ Elite (cấp độ cao nhất ở một châu lục). Có một số trọng tài khác cũng nhận được sự tín nhiệm từ người hâm mộ, truyền thông như ông Hoàng Ngọc Hà, ông Vũ Nguyên Vũ nhưng như vậy vẫn là quá ít với 7 trận trong 1 vòng đấu. 
 
Cũng theo thông tin của Thể thao TP.HCM, năm nay sẽ có thêm 2 trọng tài trẻ từ giải hạng Nhất được đôn lên điều khiển các trận đấu tại V.League. Ngoài ra, các giám sát trọng tài được yêu cầu làm nghiêm việc nhận xét trọng tài trong từng trận đấu cụ thể. Qua đó, chất lượng trọng tài sẽ được đánh giá chi tiết và phân hạng sau mùa giải.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN