Trưởng Ban TT Dương Văn Hiền: Nói trọng tài không sai là nói phét

Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng, công tác trọng tài sẽ được chấn chỉnh trong thời gian tới, ở mức hạn chế thấp nhất.

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8
Kết thúc vòng 10 V.League 2020, công tác trọng tài tiếp tục báo động khi sai sót nghiêm trọng xảy ra trên sân Thống Nhất. Đó là trận đấu mà Sài Gòn FC đánh bại Nam Định FC với tỷ số 3-0. Tuy vậy, những tình huống thổi còi của trọng tài Mai Xuân Hùng mới là điểm nhấn.
 
BHL Nam Định FC cho rằng, có đến 4 tình huống, họ đáng được hưởng phạt đền. Sau khi mổ băng, Ban trọng tài VFF đã đưa ra án phạt với trọng tài Mai Xuân Hùng. Phía Ban trọng tài VFF không công bố số trận cụ thể nhưng theo tìm hiểu, trọng tài Hùng bị cấm cầm còi 3 trận.
 
Trao đổi với Webthethao, Trưởng ban Trọng tài VFF, Dương Văn Hiền cho biết: “Trọng tài sai thì chấp nhận nghỉ thôi. Ở trận đấu giữa Sài Gòn FC vs Nam Định FC, có hai tình huống sai cơ bản chứ không phải 4. Dù sao sai một cũng là sai rồi. Quả tranh chấp với thủ môn thì quả đó thông cảm vì nó khó. Trọng tài Hùng đứng xa quá, bị che khuất nữa. Còn quả chạm tay cuối cùng đáng lẽ phải thổi”.
 
>>GĐKT Nam Định đề nghị ông Dương Văn Hiền từ chức
>>Hậu vệ Vũ Văn Thanh: Hãy mạnh mẽ hơn nỗi đau của cha
 
Hình ảnh: Trưởng Ban TT Dương Văn Hiền: Nói trọng tài không sai là nói phét số 1
Trọng tài liên tiếp mắc sai lầm ở V.League 2020. Ảnh: Phạm Tuấn

Trước những sai sót trọng tài đang diễn ra suốt từ đầu mùa giải đến nay, ông Hiền cho rằng, Ban Trọng tài VFF sẽ chấn chỉnh trong thời gian tới để hạn chế thấp nhất sai sót. “Kết thúc giai đoạn 1, chúng tôi sẽ tập huấn công tác trọng tài giữa mùa ở Đà Nẵng.
 
Chúng tôi đưa ra tất cả tình huống sai sót của anh em để anh em học tập rút kinh nghiệm; đưa ra những giải pháp hạn chế mức thấp nhất chứ giờ nói không sai sót thì nói phét; hạn chế mức thấp nhất thôi chứ trong cuộc chơi mà, trọng tài cũng là con người, làm sao không sai sót được. Nếu không sai sót thì người ta đâu có đưa VAR vào làm gì, sai sót mới đưa VAR vào chứ”, ông Hiền cho hay.
 
Hai trận đấu sai sót nghiêm trọng của trọng tài mùa này đều có sự góp mặt của Nam Định FC. Đó là trận đấu thuộc vòng 6 khi đội bóng thành Nam tiếp đón Hải Phòng FC và cuộc đọ sức mới nhất trên sân Thống Nhất. Theo Trưởng ban Trọng tài VFF, không hề có chuyện sai sót chủ đích tập trung vào một đội bóng nào đó mà chỉ là ngẫu nhiên.
 
“Nhiều lúc rơi vào ngay Nam Định FC mới khổ, rơi vào đội khác chắc không sao. Tình ngay lý gian mà. Sai là bình thường nhưng rơi vào đội này là bất bình thường. Các trọng tài sai về chuyên môn còn suy nghĩ sao là quyền của NHM, làm sao cấm được NHM nghĩ gì”, ông Hiền chia sẻ.
 
Trần Khánh/Webthethao.vn
 
VÕ NGUYÊN HOÀNG - "VIÊN NGỌC THÔ" ĐẦY TRIỂN VỌNG

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN