Trưởng đoàn Trần Anh Tú: ĐT Futsal Việt Nam có nhiều bài học bổ ích cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021

Trưởng đoàn Trần Anh Tú đánh giá rất cao công tác chuẩn bị của ĐT Futsal Việt Nam, các cầu thủ đã có nhiều bài học bổ ích cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Trước khi lên đường sang Lithualia, ĐT Futsal Việt Nam đã có chuyến tập huấn ngắn ngày tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Tại đây HLV Phạm Minh Giang cùng các học trò đã có cơ hội cọ xát với những đối thủ đẳng cấp hàng đầu thế giới như Nhật Bản, Tây Ban Nha hay CLB Cordoba- đội bóng mạnh đến từ giải Futsal VĐQG của Tây Ban Nha.
 
Được thi đấu với những đội bóng vượt trội cả thể lực lẫn chuyên môn, ĐT Futsal Việt Nam đã thu lượm được rất nhiều bài học quý giá. Quan trọng nhất chính là cải thiện tâm lý thi đấu. Trưởng đoàn Trần Anh Tú đánh giá rất cao về công tác chuẩn bị của thầy trò HLV Phạm Minh Giang. “BHL đã thu được nhiều điều bổ ích để uốn nắn, chỉnh sửa cho các cầu thủ khi vào giải chính thức. ĐT futsal Việt Nam được cọ xát với đội mạnh sẽ là nền tảng về tâm lý, chuyên môn vì tới đây sẽ còn đối mặt với nhiều đội có trình độ, đẳng cấp cao hơn”.
 
“Đây là lần thứ 2, nhưng trong đội đã có 4 cầu thủ từng thi đấu ở World Cup cách đây 5 năm, còn đa phần là những người mới. Tâm lý của các cầu thủ rất háo hức và có chút lo lắng, bởi ngay trận mở màn chúng ta sẽ gặp ĐT futsal Brazil rất mạnh, đấy là thách thức vô cùng lớn. Tuy nhiên, với kết quả tốt tại VCK FIFA Futsal World Cup 2016 sẽ tiếp thêm niềm tin lớn cho toàn đội. Còn nhớ cách đây 5 năm, ít ai nghĩ ĐT futsal Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng nhưng các cầu thủ đã làm được và bây giờ điều đó bồi đắp đắp thêm sự tin tưởng rằng giải lần này dù khó khăn nhưng toàn đội sẽ quyết tâm hoàn thành mục tiêu giành vé đi tiếp”.
 
Hình ảnh: Trưởng đoàn Trần Anh Tú: ĐT Futsal Việt Nam có nhiều bài học bổ ích cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021 số 1

ĐT Futsal Việt Nam đặt quyết tâm giành kết quả tốt là quà tặng tinh thần cho NHM quê nhà

 
Trưởng đoàn Trần Anh Tú khẳng định ĐT Futsal Việt Nam sẽ nỗ lực hết sức để mang lại món quà tinh thần cho quê hương. “Ở trong đội có rất nhiều cầu thủ có gia đình đang sinh sống ở TP.HCM và chúng tôi biết, cuộc sống của người dân đã chịu quá nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nên toàn đội sẽ cố gắng thi đấu với quyết tâm cao nhất, giành kết quả tốt để làm món quà, đóng góp về mặt tinh thần để tất cả chúng ta cùng vượt qua dịch bệnh”.
 
Trong những ngày tập luyện và thi đấu tại Lithuania, ĐT Futsal Việt Nam đã được tạo điều kiện thuận lợi nhất từ sinh hoạt tới khẩu vị, đảm bảo dinh dưỡng cũng như tâm lý tốt nhất cho lần thứ hai góp mặt ở sân chơi World Cup. Về chuyên môn, những ngày nước rút HLV Phạm Minh Giang sẽ tăng cường phòng ngự, phối hợp nhanh, rèn kỹ các miếng đánh để các cầu thủ tự tin đối diện những đối thủ nặng ký ở VCK FIFA Futsal World Cup 2021.
 
Theo kế hoạch tại VCK FIFA Futsal World Cup 2021 ĐT Futsal Việt Nam sẽ lần lượt đối đầu ĐT Brazil (14/9), ĐT Panama (16/9) và CH Czech (19/9). Mục tiêu HLV Phạm Minh Giang đặt ra cho các học trò là vị trí thứ 3 bảng D cùng một suất vào vòng 1/8.   
 
Lịch thi đấu của ĐT Futsal Việt Nam tại FIFA Futsal World Cup 2021
- 00:00 14/09 | Việt Nam vs Brazil.
- 22:00 16/09 | Việt Nam vs Séc
- 20:00 19/09 | Việt Nam vs Panama.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN