Trường THPT Hùng Vương (Q.5): Đơn vị đi đầu trong phát triển võ thuật học đường

Trường THPT Hùng Vương là một điểm sáng về phong trào thể thao học đường trên địa bàn quận 5. Trường luôn được biết đến là đơn vị “nhộn nhịp” các loại hình câu lạc bộ hoạt động.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Từ lâu, hoạt động thể dục thể thao đã và đang là một thế mạnh của trường THPT Hùng Vương. Học sinh của trường tham gia hầu hết các môn thể thao trong các cuộc thi do quận, thành phố tổ chức. Trong những năm qua, trường Hùng Vương luôn có thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng, các giải thi đấu thể thao của cấp quận, thành phố. Tại HKPĐ thành phố năm học 2018-2019, trường đạt được tổng cộng 12 HCV, 25 HCB, 13 HCĐ ở các môn bóng ném nữ, pencak silat, võ cổ truyền, vovinam, taekwondo. Đặc biệt, giành được hạng 1 đồng đội nam, hạng 2 đồng đội nữ tại Festival võ nhạc. Ngoài ra còn có các thành tích 1 HCV - 2 HCB - 2 HCĐ môn bơi, 4 HCV – 4 HCB – 3 HCĐ môn điền kinh tại giải TDTT do quận 5 tổ chức từ tháng 9/2019 đến 15/10/2019.

Hình ảnh: Trường THPT Hùng Vương (Q.5): Đơn vị đi đầu trong phát triển võ thuật học đường số 1

 Được sự quan tâm của các Ban ngành, đoàn thể và quý phụ huynh cùng với sự quyết tâm, đoàn kết của tập thể cán bộ – giáo viên, trường đã không ngừng phát triển cơ sở vật chất, quy mô, chất lượng đào tạo. Hiện trường sở hữu hệ thống sân bãi rộng thoáng gồm sân tập đa năng, sân cầu lông, sân bóng đá, cùng đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ luyện tập trong các môn thể thao. Trường THPT Hùng Vương có đội ngũ giáo viên thể dục nhiệt tình, tận tâm với nghề, ngoài ra còn mời thêm các HLV tại trung tâm TDTT quận 5 nhằm truyền đạt những kỹ thuật, kinh nghiệm trong thi đấu. Song song đó, trường luôn quan tâm tạo điều kiện để giáo viên tham gia vào các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao chuyên môn.

Hình ảnh: Trường THPT Hùng Vương (Q.5): Đơn vị đi đầu trong phát triển võ thuật học đường số 2

Đẩy mạnh phát triển võ thuật học đường

Ngoài những CLB học thuật, các CLB thể thao học đường của trường phát triển rất mạnh gồm aerobic, võ thuật (vovinam và võ cổ truyền), bóng đá. Đến trường vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật mới cảm nhận hết được sự sôi nổi, hào hứng của các em học sinh trong tập luyện CLB TDTT. Trường chú trọng vào việc giảng dạy võ thuật, đặc biệt môn võ cổ truyền được đưa vào môn thể thao tự chọn góp phần gìn giữ truyền thống và giúp các em luyện tập nhiều kỹ năng trong cuộc sống. Đặc biệt, trong các buổi lễ, sẽ có một tiết mục đồng diễn võ thuật đặc sắc do chính giáo viên của trường dàn dựng nhằm thu hút sự quan tâm của học sinh đối với môn thể thao này.

Hình ảnh: Trường THPT Hùng Vương (Q.5): Đơn vị đi đầu trong phát triển võ thuật học đường số 3

Để phong trào TDTT phát triển, nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều sân chơi cho học sinh vào các tiết sinh hoạt giữa giờ, Hội thao nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11,… giao lưu giữa các lớp với nhau thu hút nhiều học sinh tham dự. Trong tháng 9 vừa qua, trường có tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường gồm các môn: ném bóng vào rổ, đá cầu, cờ vua, cờ tướng, bóng bàn đã quy tụ hơn 1000 học sinh tham gia. Những hoạt động này sẽ giúp học sinh có thêm nhiều sân chơi sau những giờ học căng thẳng, đồng thời giúp các em được vận động rèn luyện sức khỏe tốt hơn, có thể lực tốt thì trí lực mới tốt.

Hình ảnh: Trường THPT Hùng Vương (Q.5): Đơn vị đi đầu trong phát triển võ thuật học đường số 4

Hình ảnh: Trường THPT Hùng Vương (Q.5): Đơn vị đi đầu trong phát triển võ thuật học đường số 5

Thầy Dương Hoài Bảo – Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường THPT Hùng Vương luôn đẩy mạnh việc đưa võ thuật vào chương trình giáo dục thể chất cho học sinh. Các giáo viên giảng dạy môn này đa phần là các HLV chuyên nghiệp là một lợi thế lớn của nhà trường trong việc huấn luyện, truyền đạt các kỹ năng chuyên môn cho học sinh. Dự kiến trong thời gian tới, trường sẽ phát triển đa dạng các CLB thể thao nhằm tạo một sân chơi lành mạnh cho các em.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN