Trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM: Tích cực phòng, chống dịch Covid-19

Trên tinh thần ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, đảm bảo an toàn cho cộng đồng, thời gian qua, trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM đã và đang nghiêm túc, tích cực thực hiện các giải pháp phòng chống dịch.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8

Đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường

Tại trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM những ngày qua đã tiến hành phun khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng làm việc và phòng học. Theo hướng dẫn của Trung tâm y tế Quận 1, sử dụng bột sát khuẩn để lau dọn mỗi ngày. Vào cuối tuần, các giáo viên sẽ tổ chức dọn vệ sinh các phòng học cho học sinh.  Đáng chú ý, giáo viên tổ Hoá của trường đã pha chế nước khoáng khuẩn để rửa tay, dự kiến sẽ nhân rộng để các em học sinh có thể sử dụng sau khi trở lại năm học.

Hình ảnh: Trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM: Tích cực phòng, chống dịch Covid-19 số 1

Trên tinh thần chào đón học sinh trở lại trường học, Ban giám hiệu đã cho sắm sửa dụng cụ đo thân nhiệt giúp các em kiểm tra khi đến trường. Ngoài ra, BGH còn chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên hệ phụ huynh để biết về tình hình sức khỏe học sinh thuộc lớp mình quản lý. Đồng thời, tiến hành tuyên truyền những biện pháp phòng tránh Covid-19, đeo khẩu trang khi đến khu vực tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế đưa tay tiếp xúc vào mắt, mũi, miệng theo khuyến cáo của Bộ Y tế đến phụ huynh và học sinh.

Hình ảnh: Trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM: Tích cực phòng, chống dịch Covid-19 số 2

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hậu - Hiệu trưởng trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM cho biết: “Thời gian qua, dịch Covid-19 xuất hiện đã gây ảnh hưởng đến mọi hoạt động trong cuộc sống. Trên tinh thần phòng, chống dịch bệnh, đội ngũ cán bộ công nhân viên, giáo viên của trường vẫn luôn chuẩn bị tâm thế chào đón học sinh đi học trở lại. Trường tiến hành công tác vệ sinh rất kỹ, từ bàn ghế, đến các dụng cụ hỗ trợ học tập đều được lau dọn, khử trùng.”

Trường học kết nối – phương pháp dạy và học thời dịch Covid-19

Trước tình hình học sinh được nghỉ dài vì dịch Covid-19, theo triển khai từ Sở Giáo dục và Đào tạo, THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM đã áp dụng phương pháp “Trường học kết nối”, thực hiện dạy và học thông qua Internet giúp các em tự học tại nhà và duy trì nề nếp học tập. Tuy nhiên, phương pháp này được thực hiện tập trung vào việc ôn tập lại các kiến thức cho học sinh, hạn chế dạy bài mới.

Theo đó, mỗi lớp sẽ tạo thành nhóm trên Zalo hoặc Facebook, được hướng dẫn ôn tập trong thời gian nghỉ dài. Giáo viên bộ môn sẽ giao bài ôn tập và các đề kiểm tra cho giáo viên chủ nhiệm chuyển đến các em. Làm xong, học sinh sẽ chuyển lại cho GV nhận xét, chấm điểm. Đáng chú ý, ở từng môn học, các GV sẽ có cách ra đề bài khác nhau, từ trắc nghiệm, tự luận… Điểm của các bài kiểm tra được trường thống nhất áp dụng làm điểm 15 phút.

Hình ảnh: Trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM: Tích cực phòng, chống dịch Covid-19 số 3
Buổi họp báo cáo tình hình thực hiện "Trường học kết nối" của trường THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM

“Do tình hình dịch bệnh nên việc cho học sinh nghỉ học đồng loạt cũng là điều tất yếu. Tuy nhiên, việc củng cố kiến thức và ý thức học tập cho các em vẫn cần được chú trọng. Đối với THPT Năng khiếu TDTT TP.HCM, các giáo viên luôn cố gắng tạo sợi dây liên hệ giữa học sinh với nhà trường và tiếp tục quá trình học tập của các em. Các thầy cô giao bài và hướng dẫn các em học chứ không nghỉ hẳn. Các học sinh hiện nay đa phần đều sở hữu smartphone hoặc máy tính kết nối Internet nên việc hướng dẫn tự học ở nhà không gặp nhiều khó khăn. Trong thời gian qua, các giáo viên của trường đã thực hiện rất tốt việc triển khai “Trường học kết nối”, và được nhiều phụ huynh cùng học sinh hưởng ứng.” – cô Mỹ Hậu hào hứng chia sẻ.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN