Trường tiểu học Thiên Hộ Dương (Q.10): Phát triển thể thao học đường, bước đầu hình thành năng khiếu

Là đơn vị có bề dày lịch sử, trường tiểu học Thiên Hộ Dương ngày càng khẳng định vị thế và chất lượng không những trong công tác dạy - học mà còn trong phong trào thể dục thể thao.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Nhận thức được tầm quan trọng của TDTT đối với sự phát triển của trẻ, trường đẩy mạnh thể thao học đường từ nhiều năm nay. Trường Thiên Hộ Dương thực hiện chủ trương mỗi học sinh phải biết chơi ít nhất một môn thể thao. Vào mỗi buổi 2 hay thứ Bảy, Chủ nhật, các CLB của trường lại sôi nổi với các bộ môn thể thao như bóng chuyền, cờ vua, cờ tướng, aerobic, cầu lông,… Các CLB thu hút rất đông các học sinh tham gia. “Thế mạnh của trường là đang sở hữu đội tuyển bóng rổ và đội tuyển bóng đá cực kỳ tốt, năm nào cũng giành nhiều thành tích cao cho trường.”- thầy Nguyễn Văn Lợi – Hiệu trưởng trường tiểu học Thiên Hộ Dương đầy tự hào chia sẻ.

Hình ảnh: Trường tiểu học Thiên Hộ Dương (Q.10): Phát triển thể thao học đường, bước đầu hình thành năng khiếu số 1

Trải qua quá trình nỗ lực phấn đấu không ngừng của cả một tập thể, phong trào TDTT của trường khá phát triển và gặt hái được nhiều thành công. Năm học 2017-2018, đội bóng đá khối lớp 4 của trường đạt được hạng 3 tại festival bóng đá học đường. Ngoài ra, trường còn vinh dự nhận giấy khen đơn vị đạt thành tích dẫn đầu số lượng huy chương trong các giải thể thao học sinh từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Tại giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM 2019, cả đội tuyển bóng rổ nam và nữ của trường đều giành được HCV ở khối tiểu học.

Hình ảnh: Trường tiểu học Thiên Hộ Dương (Q.10): Phát triển thể thao học đường, bước đầu hình thành năng khiếu số 2

Nhằm đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể thao cho học sinh, trường luôn quan tâm cải tạo cơ sở vật chất và đầu tư dụng cụ luyện tập. Hiện trường có một phòng tập thể thao dành cho học sinh. Ngoài việc sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trường còn mời thêm các HLV chuyên nghiệp từ trung tâm TDTT quận 10 về tập luyện cho các em hoặc gởi những học sinh năng khiếu đi bồi dưỡng nâng cao ở các trung tâm.

Phát triển TDTT, tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh

Phong trào TDTT của trường luôn diễn ra sôi nổi. Trường là một trong những đơn vị tiêu biểu của quận 10 thực hiện tốt bài thể dục buổi sáng trên nền nhạc cho học sinh. Đặc biệt, vào thứ Bảy và Chủ nhật, trường luôn mở cửa để các em có thể vào sinh hoạt câu lạc bộ cùng các HLV, góp phần tích cực vào việc xây dựng sân chơi lành mạnh trong nhà trường. “Tính kế thừa” còn được đề cao thông qua các hoạt động này, những cựu học sinh sẽ trở lại các CLB cùng sinh hoạt và hướng dẫn cho các em nhỏ, nhằm lan tỏa niềm đam mê thể thao.

Hình ảnh: Trường tiểu học Thiên Hộ Dương (Q.10): Phát triển thể thao học đường, bước đầu hình thành năng khiếu số 3

Ngoài ra, trường Thiên Hộ Dương còn thường xuyên tổ chức giải thể thao học sinh cấp trường hoặc mời các trường bạn trong khu vực đến thi đấu giao lưu với nhau. Từ đó, học sinh sẽ có cơ hội cọ xát để nâng cao kỹ năng chuyên môn. Những học sinh có năng khiếu sẽ được trường tuyển chọn thành lập đội tuyển thi đấu, tập luyện nâng cao để tham gia các giải thể thao cấp quận, thành phố.

Hình ảnh: Trường tiểu học Thiên Hộ Dương (Q.10): Phát triển thể thao học đường, bước đầu hình thành năng khiếu số 4

Thầy Nguyễn Văn Lợi bày tỏ: “Thay mặt nhà trường, tôi xin gửi lời tri ân sâu sắc đến các ban ngành, đoàn thể và quý phụ huynh vì đã quan tâm và hỗ trợ cho sự phát triển của phong trào TDTT tại trường trong thời gian qua. Việc tham gia vào CLB sẽ giúp học sinh hình thành những kỹ năng sống, tạo bước đệm phát triển năng khiếu thể thao cho học sinh ngay từ bậc tiểu học. Thông qua các hoạt động TDTT, trường muốn góp một phần sức mình tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp học sinh phát triển cả trí lực lẫn thể lực.”

Anh Thư
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN