Trường tiểu học Trương Định (Q10): Phát triển CLB thể thao, tạo môi trường giáo dục toàn diện

So với các trường tiểu học trên địa bàn, trường Trương Định có phần yếu thế hơn trong diện tích sân bãi. Tuy nhiên, nhà trường vẫn tận dụng hết sức để tổ chức các hoạt động thể thao vận động cho học sinh, tạo nên môi trường giáo dục toàn diện.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Trong nhiều năm qua, trường tiểu học Trương Định luôn là cái tên được nhiều phụ huynh yêu mến bởi sự đoàn kết, hết lòng vì học sinh của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Ngoài truyền thống dạy tốt – học tốt, nề nếp kỷ luật cao, trường còn là đơn vị tích cực tham gia các giải thể thao học đường cấp quận và thành phố, đạt được nhiều thành tích nổi trội.

Hình ảnh: Trường tiểu học Trương Định (Q10): Phát triển CLB thể thao, tạo môi trường giáo dục toàn diện số 1

Năm học 2016 -2017, học sinh trường đạt giải ba Hội thi nhịp điệu măng non; 2 HCV, 1 HCB môn điền kinh; 2 giải Nhất, 2 giải Ba môn bơi tại giải cấp quận. Ở năm học 2017-2018, đạt 4 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ môn bơi cấp quận; 1 HCĐ môn taekwondo; 1 HCV, 1 HCB môn bơi cấp thành phố. Năm học 2018 -2019, trường đã giành được 1 HCB môn bóng đá nam; 1 HCĐ bật xa; giải khuyến khích aerobic; 1 HCV bơi 50m ếch; 3 HCB, 1 HCĐ môn bơi cấp quận. Ngoài ra, đạt 1 HCB bơi sải, 1 HCB đồng đội bơi tự do, 1 HCB đồng đội bơi hỗn hợp ở giải cấp thành phố.

Tạo sự hài hòa trong giáo dục, nâng cao trí lực cùng thể lực

Ngay từ đầu năm học, các CLB do trường thành lập như vovinam, bóng rổ, aerobic, cờ vua, cờ tướng,…đã thu hút nhiều học sinh tham gia sinh hoạt. BGH trường cũng thực hiện phát phiếu khảo sát năng khiếu nhằm tìm ra những tài năng thể thao để đào tạo chuyên sâu. Trong các tiết học thể dục chính khóa theo quy định, các em sẽ được học các kiến thức, kỹ năng cơ bản về đội hình đội ngũ, đá cầu, ném bóng, bật xa hay các bài tập thể dục cơ bản buổi sáng, giữa giờ. Đặc biệt vào mỗi buổi chiều, mỗi khối lớp sẽ có 2 tiết/1 tuần để sinh hoạt, tập luyện ở các CLB năng khiếu, thể dục thể thao.

Hình ảnh: Trường tiểu học Trương Định (Q10): Phát triển CLB thể thao, tạo môi trường giáo dục toàn diện số 2

Mỗi năm, trường đều duy trì tổ chức Hội thao thường niên chào mừng ngày 20/11 dành cho cả giáo viên và học sinh, các cuộc thi vận động như kéo co, nhảy bao bố, bật xa…được áp dụng phù hợp cho từng khối lớp. Thông qua các hoạt động này sẽ giúp các em được vận động thoải mái ở không gian ngoài lớp học, tinh thần thoải mái sẽ tiếp thu bài được tốt hơn. Ngoài các tiết học trên lớp, điểm đặc biệt ở trường Trương Định là thường xuyên tổ chức các hoạt động trải nghiệm, sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh. Mới đây, học sinh của trường đã được trực tiếp tham quan trải nghiệm thực tế ở nông trại tại Bình Dương, các em học cách xới đất, gieo hạt, làm vườn hay vừa được tham gia trò chơi team building nhằm phát triển khả năng tư duy, xây dựng tinh thần đồng đội, kỹ năng làm việc nhóm.

Thầy Nguyễn Phú – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trường tiểu học Trương Định phát triển CLB theo định hướng: tạo nên sự hài hòa trong giáo dục, nhằm phát triển toàn diện cả về trí tuệ, đạo đức, thể chất, tinh thần cho học sinh. Việc hoạt động của CLB sẽ là nơi để các em được vui chơi, vận động sau những giờ học chính khóa trên lớp. Mặc dù gặp khó khăn về diện tích sân bãi, nhưng nhà trường vẫn tận dụng hết sức để tổ chức các hoạt động thể thao cho học sinh. Ngoài ra, trường cũng may mắn được Trung tâm TDTT quận 10 hỗ trợ các HLV chuyên nghiệp để hướng dẫn các em tập luyện trong các CLB.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN