Truy tìm nguyên nhân khiến nỗ lực giảm cân của bạn thất bại

Bỏ bữa sáng, uống không đủ nước, ăn không tập trung là những nguyên nhân khiến nỗ lực giảm cân của bạn trở về con số không.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
1. Bỏ qua bữa sáng
 
Các chuyên gia đã xác nhận rằng, những người ăn sáng có xu hướng tăng cân ít hơn những người không ăn và có vòng eo nhỏ hơn. Điều này cũng dễ hiểu vì nếu bạn bỏ bữa sáng, nhiều khả năng bạn sẽ dễ bị đói và ăn nhiều vào các bữa khác hơn. 

Hình ảnh: Truy tìm nguyên nhân khiến nỗ lực giảm cân của bạn thất bại số 1
 
2. Uống không đủ nước
 
Cơ thể được cung cấp đủ nước giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn và hỗ trợ giảm cân. Một nghiên cứu trên các phụ nữ béo phì về tác động của việc uống nước với cân nặng của họ. Kết quả cho thấy những người uống đủ nước hoặc nhiều hơn một lít nước mỗi ngày có thể giảm đến 2 kg trong một năm.
 
3. Thói quen ăn tối muộn
 
Hình ảnh: Truy tìm nguyên nhân khiến nỗ lực giảm cân của bạn thất bại số 2
 
Khi ăn muộn, cơ thể không có đủ thời gian để tiêu hao năng lượng nên sẽ dự trữ chúng thành chất béo. Bạn không nên ăn tối sau 20h vì sẽ khiến nỗ lực giảm cân bị thất bại. Cùng với đó, bạn nên chọn lựa những thức ăn nhiều chất xơ. 
 
4. Ngủ không đủ giấc
 
Ngủ không đủ giấc khiến hiệu quả của các bài tập giảm cân mà nhiều bạn không biết. Ngoài ra, nếu mệt mỏi vì ngủ không đủ giấc bạn không thể có đủ sức khỏe để thực hiện hết bài tập cường độ cao. Vì thế, bạn cần giấc ngủ ngon đủ giấc để tăng hiệu quả giảm cân của mình.
 
Hình ảnh: Truy tìm nguyên nhân khiến nỗ lực giảm cân của bạn thất bại số 3
 
5. Stress
 
Căng thẳng rất dễ phá hoại nỗ lực giảm cân của bạn. Bạn nên tập luyện và thư giãn để giúp tâm trí thoải mái và bạn sẽ biết nên ưu tiên việc gì hơn để giảm cân hiệu quả an toàn.
 
6. Không tập trung khi  ăn
 
Khi ăn, bạn nên dừng xem các video mình yêu thích hoặc lướt web vì theo các nhà nghiên cứu, việc này sẽ khiến bạn bị phân tâm và vô hình sẽ ăn nhiều hơn. Ăn trong một không gian yên tĩnh sẽ giúp bạn tập trung tận hưởng món ăn nhiều hơn và kiếm soát lượng thức ăn tiêu thụ.
 
Cao Thức (Tổng hợp)
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN