Truyện tranh hấp dẫn dành cho thiếu nhi trong hè này

Những cuốn truyện này có nội dung quen thuộc, hấp dẫn sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng các bé trong mùa hè này.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Học yêu thương từ cuộc sống
 
Hình ảnh: Truyện tranh hấp dẫn dành cho thiếu nhi trong hè này số 1
 
Học yêu thương từ cuộc sống được Nhà xuất bản Trẻ mua tác quyền từ NXB Mijade (Bỉ). Bộ sách gồm có cách cuốn: Nhìn con đi!, Ngày vô tận của mẹ, Từ ngày hôm ấy, Điều ước của em, Tớ là sếp và Chúng ta không còn là bạn.
 
Thông điệp cuốn sách được chuyển tải nhẹ nhàng, gần gũi, phù hợp với tâm lý trẻ thơ. Sách dạy các em cách yêu thương và ứng xử nhân văn. Đó là cách hàn gắn tình bạn sau khi giận nhau, chứng kiến sự bận rộn của mẹ trong một ngày, dũng cảm nhận lỗi hay vượt qua nỗi đau mất người thân. Bên cạnh đó, nét vẽ nhẹ nhàng đến từ các họa sĩ của Bỉ cũng là yếu tố giúp bộ sách trở nên hấp dẫn đối với các bạn nhỏ.
 
Bé con của mẹ ơi!
 
Có ba khoảnh khắc quan trọng trong ngày ảnh hưởng đến cảm xúc, tâm lý của trẻ là khi thức dậy, lúc từ trường về nhà và trước khi đi ngủ. Dựa trên kết luận từ một nghiên cứu, tác giả Hà Ngọc Nga đã sáng tạo ra Bé con của mẹ ơi. Bộ truyện gồm ba tập: Có một con sâu đo bò lên người mình, Đi ngủ thôi các bạn ơi và Con đường mình thích nhất thế giới.

Hình ảnh: Truyện tranh hấp dẫn dành cho thiếu nhi trong hè này số 2
 
Tatu, cậu bé ba tuổi, nhân vật chính trong bộ truyện có nhiều xung đột trong giai đoạn khủng hoảng ở tuổi lên 3. Chẳng hạn, cậu sẽ nằm ì ra mỗi khi mẹ gọi dậy vào buổi sáng, sẽ đột nhiên không chịu đi học, sẽ giận dỗi vô cớ hay không chịu đi ngủ đúng giờ. Nhưng cách dành ba phút cho con vào những thời điểm nhạy cảm này của bố mẹ Tatu đã khiến ngày của cậu bé trở nên ngọt ngào hơn hết. Đó cũng là cách ba mẹ Tatu giúp cậu bé vượt qua giai đoạn khủng hoảng tuổi lên ba.
 
Tháng ngày của mẹ con mình
 
Hình ảnh: Truyện tranh hấp dẫn dành cho thiếu nhi trong hè này số 3
 
Như một khúc ca êm dịu về tình mẫu tử, quyển sách của hai tác giả Alison McGhee và Peter H.Reynolds kể về hành trình sinh ra, lớn lên rồi trưởng thành của một con người. Trong hành trình ấy, điều quý giá và hạnh phúc nhất là luôn có mẹ ở bên. Mẹ ôm ấp, khe khẽ đếm những ngón tay lúc con mới chỉ là hình hài bé bỏng. Tháng ngày qua đi, lòng mẹ chất đầy thêm những niềm vui, những âu lo khi con lớn lên. Yêu thương đó lại được tiếp nối, khi người con trở thành mẹ.
 
Trí thông minh thiên nhiên
 
Ấn phẩm của nữ tác giả Oksana Bula cung cấp nội dung bổ ích về khoa học tự nhiên. Bộ sách gồm bốn cuốn, chia làm hai lĩnh vực. Bò rừng tìm chỗ ngủ và Gấu nâu trốn ngủ là câu chuyện về một vài tập tính sinh hoạt tiêu biểu của động vật; còn Họa Mi tìm tổ và Mầm cây tìm cội cung cấp những kiến thức về thế giới thực vật cũng như cách các loài động vật và thực vật sống hài hòa, tương trợ nhau trong tự nhiên.
 
Hình ảnh: Truyện tranh hấp dẫn dành cho thiếu nhi trong hè này số 4
 
Theo thuyết Đa dạng trí thông minh, trí thông minh thiên nhiên là một trong rất nhiều loại trí thông minh mà con người có thể sở hữu. Trẻ em có trí thông minh này thường có sự kết nối mạnh mẽ với thế giới bên ngoài, với các loài động thực vật và yêu thích các hoạt động ngoài trời. Thiên nhiên xoa dịu căng thẳng và khôi phục bình an nội tâm, khơi dậy tinh thần ham học hỏi, trí sáng tạo, tăng cường khả năng tập trung, và khuyến khích sự suy ngẫm. Với trẻ nhỏ, hòa mình với thiên nhiên là cách tuyệt vời để thiết đặt nền tảng vững chắc cho những khám phá khoa học sau này.
 
Cao Thức (T/h)
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN