Từ chối trả tiền khi bạn gái dẫn theo 4 người 'ăn ké'

Cảm thấy không được tôn trọng khi cô gái gọi nhiều món đắt tiền và rủ thêm nhóm bạn đến ăn cùng vào buổi hẹn đầu, Chen Yang (Trung Quốc) chỉ thanh toán phần của mình.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8

Chen Yang (32 tuổi, Trung Quốc) đến buổi xem mặt nhờ sự mai mối của người quen. Kết quả, anh trải qua bữa tối không mấy dễ chịu khi cô gái rủ 4 người khác đến ăn cùng, theo ET Today.

Chen đến từ thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, đang làm việc tại một ngân hàng. Sốt ruột vì con quá 30 tuổi vẫn chưa lấy vợ, mẹ chàng trai nhiều lần thúc giục anh đi hẹn hò với các cô gái do bà giới thiệu.

Nghe lời mẹ, Chen sắp xếp gặp gỡ với Xiao Yan, một giáo viên mầm non. Cả hai hẹn gặp ở một nhà hàng Nhật Bản do cô gái lựa chọn địa điểm.

Hình ảnh: Từ chối trả tiền khi bạn gái dẫn theo 4 người 'ăn ké' số 1

Chen Yang có buổi mai mối tồi tệ sau khi bạn hẹn mời thêm 4 người bạn tới ăn cùng. Ảnh minh họa: China News.


Theo lời Chen, đối tượng hẹn hò khi đến nơi đã gọi rất nhiều món ăn trong thực đơn và hai người không thể tiêu thụ hết tất cả. Lúc này, Xiao đề nghị gọi thêm bạn tới để ăn cùng.

Không nỡ từ chối, Chen gật đầu. Ban đầu, anh nghĩ bữa ăn sẽ chỉ có thêm 1 người tham gia. Trên thực tế, Xiao đã gọi thêm 4 người bạn của cô tới. Cả nhóm vui vẻ ăn uống, trò chuyện cùng nhau mà không để ý đến anh chàng tội nghiệp.

Ban đầu, Chen Yang dự định sẽ mời Xiao Yan bữa ăn. Tuy nhiên, khi thanh toán, anh mới biết số tiền phải trả lên đến 5.000 NDT (748 USD), con số không hề nhỏ.

Cảm thấy đối phương cũng không tôn trọng mình, Chen nói với nhân viên nhà hàng rằng nhóm các cô gái sẽ thanh toán hóa đơn. Ra về, người đàn ông chuyển khoản cho Xiao số tiền 1.000 NDT (150 USD) cho phần ăn của mình.

Cả hai xảy ra tranh cãi sau đó và quyết định cạch mặt nhau. Theo Chen, mẹ của Xiao Yan sau khi biết nguồn cơn sự việc đã chê bai anh là kẻ nhỏ nhen, không ga lăng.

Tuy nhiên, người đàn ông cho hay anh không mấy bận tâm. Chen chia sẻ mình làm vậy là do cô gái đã hành xử bất lịch sự trước, khiến anh cảm thấy không cần thiết phải tôn trọng lại.

>>Thủy Tiên quyên góp được 150 tỷ đồng, hứa sẽ trao tận tay người dân

>>Bắt nghi can lừa tiền của vợ nạn nhân vụ Rào Trăng 3

Hình ảnh: Từ chối trả tiền khi bạn gái dẫn theo 4 người 'ăn ké' số 2

Các buổi xem mắt ở Trung Quốc dẫn đến nhiều tình huống dở khóc dở cười. Ảnh: Sohu.


Trước đó, cộng đồng mạng Trung Quốc từng dậy sóng với câu chuyện cô gái dẫn theo 23 người “ăn ké” khi đi hẹn hò.

Xiao Liu (29 tuổi) đến buổi hẹn tại một nhà hàng sang trọng và tá hỏa khi phát hiện cô gái mang theo hơn 20 người tự xưng là thành viên trong nhà, đi theo để đánh giá đối tượng xem mặt, theo QQ.

Vì số lượng quá đông, nhà hàng đã phải kê thêm 4 bàn để tất cả "người nhà" của cô gái nọ có thể ngồi hết.

Thông thường, trong các buổi xem mặt ở Trung Quốc, đàn ông sẽ là người chủ động trả tiền như một phép lịch sự. Thế nhưng, lần này Liu quyết định chỉ trả phần ăn của mình và cô gái kia trong tổng hóa đơn lên tới 20.000 NDT (3.000 USD).

Dù bị mắng nhiếc là quá đáng và không phải phép, Liu giải thích rằng anh chỉ mời một người, những người còn lại đều do cô gái dẫn theo nên cô trả tiền là điều hiển nhiên.

Sau một hồi cự cãi, cuối cùng cô gái chấp nhận trả hơn 15.000 NDT (2.240 USD) tiền ăn cho những người còn lại.

Theo Zing.vn

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN