Tuần 1 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Trẻ Việt Nam lập cú đúp vàng

Với chiếc cúp vô địch xứng đáng ở nội dung đôi nam của bộ đôi Nguyễn Đại Khánh và Nguyễn Quang Vinh,quần vợt trẻ Việt Nam chắc chắn lập cú đúp vàng ở tuần 1 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh – Hải Đăng Cup 2022. Khi ở nội dung đơn nam là màn tranh chấp nội bộ của hai tay vợt chủ nhà.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8

Hôm nay (25-6), giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022 (tuần 1) bước vào tranh tài ngày thi đấu thứ 8 với các lượt trận tại vòng bán kết nội dung đơn nam, đơn nữ và chung kết nội dung đôi nam, đôi nữ.

Nếu như ở nội dung đơn nam là cuộc đấu giữa các tay vợt trẻ Việt, thì mọi chú ý nhất trong ngày thi đấu này hướng về trận chung kết. Nơi có sự góp mặt của bộ đôi Nguyễn Đại Khánh và Nguyễn Quang Vinh đối đầu với cặp Ching Chang Chiu và Xiao Feng Zhou (Đài Bắc Trung Hoa).

Hình ảnh: Tuần 1 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Trẻ Việt Nam lập cú đúp vàng số 1
Đại Khánh và Quang Vinh thi đấu xuất sắc trong trận chung kết

Và không làm NHM thất vọng, 2 tài năng của quần vợt Việt Nam đã có màn thi đấu vô cùng xuất sắc và ấn tượng, sự ăn ý tạo nên nhiều pha bóng đỉnh cao khiến đối thủ phải chấp nhận thất bại với tỷ số thuyết phục 0-2, (3/6, 2/6). Đại Khánh và Quang Vinh xứng đáng giành chiếc cúp vô địch danh giá.

Hình ảnh: Tuần 1 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Trẻ Việt Nam lập cú đúp vàng số 2
Bộ đôi này góp phần giúp quần vợt trẻ Việt Nam lập cú đúp vàng tại giải.

Trong khi đó, ở ngày thi đấu này cũng ghi nhận sự thành công của quần vợt Việt Nam nói chung, đặc biệt là các tay vợt của CLB Hải Đăng Tây Ninh khi cả hai tay vợt của đơn vị này đều giành chiến thắng để vào chung kết đơn nam.

Tay vợt Phạm La Hoàng Anh có chiến thắng trước Nguyễn Quang Vinh với tỉ số 6/2 và 6/3. Đây là kết quả khá bất ngờ khi Quang Vinh cũng được đánh giá rất cao ở giải đấu này.

Hình ảnh: Tuần 1 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Trẻ Việt Nam lập cú đúp vàng số 3
Chiến thắng trước Quang Vinh, Phạm La Hoàng Anh "sáng cửa" vô địch

Tay vợt trẻ khác của CLB Hải Đăng Tây Ninh là Trần Quốc Cường kịch tính vượt qua Phạm Tuấn Long sau 3 ván với các tỉ số 6/4, 2/6 và 6/3. Ở ván đầu, Quốc Cường và Tuấn Long cống hiến cho khán giả một màn giằng co đầy hấp dẫn. Dù vậy, Quốc Cường tỏ ra bản lĩnh hơn ở những thời điểm quyết định để thắng 6/4. Sang ván 2, Tuấn Long vùng lên mạnh mẽ để thắng ngược lại 6/2. Ở ván đấu quyết định, nhờ vào kỹ thuật tốt cùng thể lực bền bỉ, Quốc Cường thắng 6/3 để giành tấm vé vào chung kết đơn nam.

Hình ảnh: Tuần 1 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Trẻ Việt Nam lập cú đúp vàng số 4
Trần Quốc Cường và Phạm La Hoàng Anh vào chung kết đơn nam

Như vậy với việc chức vô địch đơn nam cũng đã chắc chắn thuộc về CLB Hải Đăng nói riêng và Việt Nam nói chung, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, quần vợt nước nhà lập cú đúp vô địch ở một giải ITF U18 nhóm 5. Với cá nhân CLB Hải Đăng Tây Ninh, đây cũng là lần đầu tiên chứng kiến cả hai tay vợt chủ nhà cùng vào đến chung kết, sau chức vô địch nhóm 5 của Vũ Hà Minh Đức cách đây 3 năm.

Ở nội dung đôi nữ, đôi Yuyun Chen và Fan An Lin đã vượt qua đôi đồng hương Cheng Yi Liang và Yu Yun Tsai (Đài Bắc Trung Hoa) với tỉ số 6/0 và 6/4 để lên ngôi vô địch.

 

Hình ảnh: Tuần 1 giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh – Hải Đăng Cup 2022: Trẻ Việt Nam lập cú đúp vàng số 5
Trao giải đôi nữ

Ngày mai 26/6, giải quần vợt quốc tế ITF U18 nhóm 5 Tay Ninh - Hải Đăng Cup 2022 (tuần 1) sẽ bước vào ngày thi đấu cuối cùng với hai trận chung kết đơn nam và đơn nữ. Ở nội dung đơn nam, Phạm La Hoàng Nam gặp Trần Quốc Cường. Trong khi đó ở nội dung đơn nữ sẽ là cuộc nội chiến giữa hai tay vợt Hàn Quốc là Yebin Kang và Ha Yoon Son.

L.Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN