Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước

Sau 1 ngày rưỡi tập luyện khẩn trương, tích cực và hào hứng, trưa 22-8, tại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã diễn ra lễ bế mạc lớp tập huấn “Phương pháp hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước và bơi an toàn cho học sinh năm 2020”.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 1
Tuyển thủ Nguyễn Tuấn Anh (giữa)- Đại sứ Chiến dịch "Hè vui khỏe" tham dự chương trình.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 2
Ông Nguyễn Tấn Anh- Giám đốc Điều hành Câu lạc bộ HA.GL phát biểu tại lễ bế mạc.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 3
Các học viên tập huấn đeo khẩu trang y tế đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19.
Lớp tập huấn này có sự tham gia của tiền vệ, tuyển thủ Nguyễn Tuấn Anh của Câu lạc bộ HA.GL và đội tuyển Việt Nam (đại sứ “Chiến dịch Hè vui khỏe”) cùng 100 cầu thủ đến từ các đội U13, U15, U17 của Học viện Bóng đá HA.GL JMG và lò năng khiếu HA.GL. Hiện tại các cầu thủ này chuẩn bị bước vào năm học mới 2020- 2021, tập trung từ lớp 7 đến 12.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 4
Thực hành phòng, chống đuối nước.
Lớp tập huấn “Phương pháp hướng dẫn kỹ năng phòng, chống đuối nước và bơi an toàn cho học sinh năm 2020” diễn ra tại Gia Lai, nằm trong Chiến dịch “Hè vui khỏe” do Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Tập đoàn TH phối hợp với Câu lạc bộ HA.GL tổ chức. Đây là lớp tập huấn thứ 2, trước đó, vào cuối tháng 7 vừa qua, chương trình này cũng đã tập huấn cho khoảng 100 giáo viên dạy môn Thể dục diễn ra tại tỉnh Quảng Ninh.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 5
Thực hành cứu đuối.
Thông qua đợt tập huấn lần này, các học viên vốn là các cầu thủ trẻ của HA.GL đã được trang bị những kiến thức cơ bản về: Nguyên nhân và những nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, Hướng dẫn các kỹ năng cứu đuối an toàn, Hướng dẫn các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân đuối nước… Với phần lớn thời lượng của khóa tập huấn được dành cho thực hành, qua đây đã giúp các em có cơ hội áp dụng ngay kiến thức đã học vào các trường hợp đuối nước giả định.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 6
Phát biểu tại buổi lễ bế mạc, ông Phạm Văn Tịnh- chuyên viên Vụ Giáo dục Thể chất, cho biết: “Tình trạng đuối nước ở các em học sinh, đặc biệt trong dịp hè là hồi chuông cảnh báo với toàn xã hội. Trong số đó, nhiều em biết bơi nhưng vẫn bị đuối nước do thiếu kỹ năng. Việc triển khai tập huấn về phòng chống đuối nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo là bước triển khai đồng bộ nhằm chuẩn hóa kiến thức cho các em học sinh, cung cấp học liệu và cùng đặt ra quyết tâm giảm thiểu tai nạn đuối nước trong trẻ em. Phòng, chống đuối nước trẻ em là việc làm cấp thiết, đòi hỏi sự chung tay của các cơ quan quản lý giáo dục, truyền thông, gia đình và cộng đồng xã hội”.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 7
Các học viên hứng thú tham gia lớp tập huấn.
Với thông điệp “Vì tầm vóc Việt”, Chiến dịch “Hè vui khoẻ”do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp thực hiện diễn ra từ 25-6 đến 5-9. Đây là một chiến dịch truyền thông tổng thể trên nhiều nền tảng, gồm 20 chương trình truyền hình “Hè vui khoẻ”, 2 khoá tập huấn hướng dẫn phòng chống đuối nước và bơi an toàn tại Quảng Ninh và Gia Lai. Chiến dịch nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và học sinh và sự đồng hành của các cơ quan truyền thông báo chí, truyền hình, những người ảnh hưởng trên mạng xã hội.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 8
Thực hành ép tim ngoài lồng ngực sau khi cứu đuối.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 9
Thực hành hô hấp nhân tạo sau khi cứu đuối.
20 chương trình truyền hình về kiến thức bơi an toàn và phòng chống đuối nước ở trẻ em được thể hiện hấp dẫn qua nhiều hình thức phong phú, thời lượng 15 phút/chương trình, được phát sóng vào lúc 18h00 thứ tư và thứ bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 27-6-2020 trên kênh VTV7.
Hình ảnh: Tuấn Anh cùng 100 đàn em ở HA.GL tham gia tập huấn phòng, chống đuối nước số 10
Các cầu thủ trẻ HA.GL vui mừng sau khi hoàn thành lớp tập huấn.
 
Bài, ảnh: Minh Vỹ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :