Tuyển billiards carom Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân

Giải World Cup 3 băng Blankenberge 2019 thật sự hấp dẫn đối với người hâm mộ billiards Việt Nam khi ở round 3 vòng bảng, 2 cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 41 TG) và Mã Xuân Cường (hạng 79 TG) đã bắt đầu xuất trận, và xuất sắc giành suất đi tiếp vào vòng trong.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Nằm trong bảng C được đánh giá là một bảng đấu đầy khó khăn cho tay cơ Việt Nam Đỗ Nguyễn Trung Hậu, khi anh phải đối đầu với 2 cơ thủ mạnh của Hàn Quốc ở tình thế mỗi bảng đấu chỉ lấy duy nhất 1 người đi tiếp, đặc biệt trong đó Kang In Won từng đạt vị trí thứ 4 tại Survival Masters Cup 2019. Trung Hậu đã có trận đấu ra quân thật sự ấn tượng khi đánh bại Kim Jung Sub với tỷ số 30 - 23 sau 26 lượt cơ. Tuy nhiên trước đó, Kang In Won cũng có chiến thắng trước Kim Jung Sub với điểm số khá cách biệt 30 - 18 chỉ với 19 lượt cơ, vì vậy tay cơ Hàn Quốc đã có lợi thế hơn Trung Hậu ở lượt đấu cuối, chỉ cần 1 trận hòa hoặc thắng thì anh sẽ đi tiếp. Hiểu rõ được điều đó, Đỗ Nguyễn Trung Hậu nhập cuộc trận đấu mang tính chất quyết định rất tự tin, chỉ với 10 lượt cơ thì anh đã đưa trận đấu vào giải lao khi dẫn điểm 15 – 9.

Hình ảnh: Tuyển billiards carom Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân số 1
Đỗ Nguyễn Trung Hậu có chiến thắng sát sao trước đối thủ người Hàn Quốc

Hiệp 2 vừa bắt đầu thì một kịch bản không tưởng đã diễn ra, Kang In Won ghi seri 8 điểm và vươn lên dẫn Trung Hậu với điểm số 17 - 15. Ngay lượt cơ tiếp theo, cơ thủ Hàn Quốc lại tiếp tục tung ra seri 11 điểm để bứt phá điểm số 28 – 15. Tưởng chừng Trung Hậu sẽ không còn cơ hội để bước tiếp vào vòng trong, nhưng anh đã kịp tận dụng tình huống sai lầm của đối phương để tung ra seri 10 điểm rút ngắn điểm số xuống còn 25 –28. Dường như cuộc chơi đã khép lại khi In Won ghi thêm được 1 điểm thì điều kì diệu lại một lần nữa xảy ra, Trung Hậu kéo trận đấu về tỷ số cân bằng 29 –29. Đáng tiếc cho Kang In Won đã không thực hiện thành công lượt cơ cuối, và Đỗ Nguyễn Trung Hậu giành được suất đi tiếp khi kết thúc trận đấu với tỷ số 30 - 29 ở lượt cơ thứ 18.

Hình ảnh: Tuyển billiards carom Việt Nam đại thắng trong ngày ra quân số 2
Cơ thủ Mã Xuân Cường xuất sắc đứng nhất bảng O

Bên cạnh chiến thắng của Trung Hậu, người đồng đội Mã Xuân Cường cũng xuất sắc giành vé đi tiếp sau 1 trận thắng và 1 trận hòa, xếp vị trí nhất bảng O. Như vậy, tuyển billiards Việt Nam đã có một ngày ra quân rất thành công tại đấu trường thế giới khi cả 2 tay cơ nước nhà đều vượt qua round 3. Tại round 4 vòng bảng, Việt Nam còn có 2 đại diện khác tham gia thi đấu là Mã Minh Cẩm (hạng 23 TG) và Dương Anh Vũ (hạng 32 TG).

Ngày 20/6, các cơ thủ Việt Nam tiếp tục chinh chiến tại round 4 để giành suất vào vòng 32 tay cơ xuất sắc. Mã Xuân Cường nằm ở bảng B cùng với Daniel Sanchez, trong khi Đỗ Nguyễn Trung Hậu ở bảng D có sự góp mặt của Martin Horn. Mã Minh Cẩm sẽ thi đấu ở bảng F cùng với Dion Nelin và Cho Chi Yeon; Dương Anh Vũ nằm ở bảng K đối đầu với Tonny Carlsen.

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN