Tuyển billiards Việt Nam tham gia World Cup tại Bỉ

Ngày 16/6, các cơ thủ Carom 3 băng Việt Nam đã lên đường sang Bỉ tham gia giải đấu World Cup 3 băng Blankenberge 2019 được diễn ra từ ngày 17/6 đến 23/6.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Dẫn đầu tuyển billiards Việt Nam là HLV Nguyễn Việt Hòa cùng 7 tay cơ xuất sắc gồm Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Ngô Đình Nại, Mã Minh Cẩm, Dương Anh Vũ, Mã Xuân Cường, Đỗ Nguyễn Trung Hậu. Được biết, đây là giải đấu World Cup thứ 3 trong năm 2019. Giải đầu tiên được diễn ra vào đầu tháng 2 tại Thổ Nhĩ Kỳ và tay cơ chủ nhà Tasdemit Tayfun là người đăng quang sau chiến thắng trước cơ thủ Hàn Quốc Cho Jae Ho trong trận chung kết. Cũng trong giải đấu đó, tay cơ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã giành được đồng hạng 3 cùng với Coklu Murat Naci (Thổ Nhĩ Kỳ). Giải đấu tiếp theo được diễn ra tại TP.HCM vào cuối tháng 5 vừa qua, thiên tài Carom Thế giới Frederic Caudron đã đăng quang thuyết phục sau khi đánh bại người đồng hương Forthomme Roland.

Hình ảnh: Tuyển billiards Việt Nam tham gia World Cup tại Bỉ số 1

Giải World Cup 3 băng Blankenberge 2019 được xem là một giải đấu hấp dẫn vì có sự góp mặt đầy đủ của các cơ thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại như Dick Jasper, Caudron, Sayginer, Zannetti,…. Nếu như muốn giữ vững vị trí trên BXH Thế giới thì các cơ thủ Việt Nam như Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện phải có thành tích tốt tại giải đấu này, đồng nghĩa với việc Quyết Chiến cần phải bảo vệ 80 điểm, Đình Nại là 54 điểm và Quốc Nguyện là 38 điểm.

Hình ảnh: Tuyển billiards Việt Nam tham gia World Cup tại Bỉ số 2
Trần Quyết Chiến cần phải bảo vệ 80 điểm ở giải đấu lần này

Đỗ Nguyễn Trung Hậu và Mã Xuân Cường sẽ xuất phát từ round 3 ở vòng bảng, tiếp đến là Mã Minh Cẩm và Dương Anh Vũ sẽ bắt đầu ở round 4. Trong khi đó, Trần Quyết Chiến, Ngô Đình Nại và Nguyễn Quốc Nguyện sẽ có mặt tại round 5 (vòng dành cho 32 tay cơ xuất sắc nhất). Ở round 5, Ngô Đình Nại nằm ở bảng C cùng với Cho Jae Ho và Forthomme Roland. Cơ thủ Trần Quyết Chiến nằm ở bảng F cùng với Jeremy Bury, trong khi Quốc Nguyện ở bảng H có sự góp mặt của Eddy Merckx.

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN