Tuyển đá cầu TP.HCM thắng lớn tại giải VĐ đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc 2019

Chiều ngày 27/7, lễ bế mạc và trao thưởng giải Vô địch đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc 2019 đã diễn ra tại Đại học Sư phạm TDTT (Quận 5, TP.HCM). Với thành tích 9 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ, tuyển đá cầu TP.HCM đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn ở giải đấu năm nay.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Hình ảnh: Tuyển đá cầu TP.HCM thắng lớn tại giải VĐ đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc 2019 số 1

Diễn ra từ ngày 20 đến ngày 27/7/2019, giải Vô địch đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc 2019 đã quy tụ 177 VĐV nam, nữ đến từ 12 đoàn trong cả nước, tham gia thi đấu theo lứa tuổi: dưới 13 tuổi, 14 – 15 tuổi, 16 – 18 tuổi ở 7 nội dung: đội tuyển nam, đội tuyển nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ, đơn nam, đơn nữ. Đây là giải đấu thường niên nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện môn đá cầu trong thanh thiếu niên. Thông qua giải nhằm phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên trẻ xuất sắc cho đội tuyển quốc gia tham dự các giải khu vực và quốc tế.

Hình ảnh: Tuyển đá cầu TP.HCM thắng lớn tại giải VĐ đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc 2019 số 2

Tuyển đá cầu TP.HCM tham dự giải với 37 VĐV, dự tranh 6 nội dung thi đấu ở lứa tuổi 16 -18; 7 nội dung ở lứa tuổi dưới 13 và 14 – 15 tuổi. Với thế mạnh vốn có cùng lợi thế trên sân nhà, các VĐV đoàn TP.HCM đã giành thắng lợi ở hầu hết các nội dung thi đấu và đạt được 9 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ. Đứng thứ nhì là đoàn Đồng Tháp với 8 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ. Hạng 3 thuộc về đoàn Hà Nội với 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.

Hình ảnh: Tuyển đá cầu TP.HCM thắng lớn tại giải VĐ đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc 2019 số 3
Ban huấn luyện tuyển đá cầu trẻ và thiếu niên TP.HCM

Đánh giá kết quả vừa đạt được, ông Hồ Xuân Hùng – HLV bộ môn đá cầu đội trẻ và thiếu niên TP.HCM cho biết: “Giải đấu năm nay thật sự khó khăn hơn những năm trước khi các đơn vị đều có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Hơn nữa, kỹ năng thi đấu của các VĐV đội bạn đều có sự tiến bộ vượt bậc. Do vậy, cả ban huấn luyện cùng các VĐV của thành phố phải rất nỗ lực để vượt qua và đạt được thành tích cao như thế này.”

Hình ảnh: Tuyển đá cầu TP.HCM thắng lớn tại giải VĐ đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc 2019 số 4
HLV bộ môn đá cầu đội trẻ và thiếu niên TP.HCM Hồ Xuân Hùng 

Trong niềm vui chiến thắng, vị HLV này chia sẻ thêm: “Đây cũng là lần thứ 5 liên tiếp TP.HCM đạt danh hiệu nhất toàn đoàn tại giải Vô địch đá cầu trẻ và thiếu niên toàn quốc, chúng tôi rất vui mừng và cảm thấy vinh dự vì điều đó. Có được thành quả như ngày hôm nay, tuyển đá cầu trẻ và thiếu niên TP.HCM xin gửi lời tri ân đến quý lãnh đạo thành phố, các ban ngành, bộ môn đá cầu, các mạnh thường quân và quý phụ huynh đã hỗ trợ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các VĐV tham gia thi đấu. Tôi hi vọng toàn đội sẽ tiếp tục thi đấu nỗ lực và đạt được nhiều thành tích cao trong những giải đấu sắp tới”.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN